10 điều kiêng kỵ trong tâm linh vào ngày Rằm tháng Giêng nhất định phải biết

9. Tránh mặc các đồ có màu trắng hoặc đen hoặc kết hợp hai màu vì chúng có liên quan mật thiết đến người đã khuất. Người nào sơ ý mặc đồ đen trắng vào ngày này thì làm việc gì cũng khó mà thành.

Rằm tháng Giêng hay còn gọi là ngày Tết Nguyên tiêu, là một trong những ngày lễ cực kỳ quan trọng với đời sống tâm linh của người Việt. Bởi vậy, hãy chú ý những kiêng kỵ dưới đây nhé!

6VVr1d 20170209 10 dieu kieng ky tam linh vao ngay ram thang gieng nhat dinh phai biet 10 điều kiêng kỵ trong tâm linh vào ngày Rằm tháng Giêng nhất định phải biết

(Ảnh: Lễ hội thả hoa đăng vào ngày rằm tháng Giêng)

Rằm tháng Giêng là ngày rằm đầu tiên của năm Âm lịch, đây cũng là ngày trăng tròn đầu tiên trong năm, vậy nên nó có vai trò vô cùng quan trọng trong những ngày lễ đầu năm của người Việt.

 

Rằm tháng Giêng hợp làm việc gì?

Rằm tháng Giêng năm 2017 rơi vào ngày 11/1 Dương lịch, thứ sáu. Ngày đẹp này thật ra rất thích hợp để làm những việc như: Cầu phúc, cầu tự, nhận con nuôi hay đính hôn hoặc làm lễ cúng tế hoặc những nghi thức đơn giản như tắm gội, đi thăm hỏi người thân bạn bè cùng các hành động cát tường gồm có nhập học, chữa bệnh hay các việc trọng đại với gia đình như đào giếng, cùng xây đắp ao hồ hay mua gia súc.

Hãy nhanh tay nắm bắt các thông tin mới nhất trong ngày về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để tìm lấy cơ hội làm giàu tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

Ngày này, rất kỵ kết hôn, làm lễ nhập trạch, tổ chức tang lễ và an táng người đã khuất. Tuy nhiên, nếu nhất định và bắt buộc phải làm, ta nên xem kĩ để có thể chọn giờ hoàng đạo phù hợp.

10 kiêng kỵ tâm linh ngày Rằm tháng Giêng nhất định phải biết

Hàng năm hễ cứ đến ngày 15 tháng Giêng âm lịch, dân gian lưu truyền 10 điều kiêng kỵ tâm linh nhắc nhở mọi người làm theo để có một năm thuận lợi, vận khí, tài vận hanh thông, sức khỏe cho bản thân và gia đình.

1. Trẻ con khóc dù là ít hay nhiều đều làm cho vận may của gia đình giảm sút, dễ xảy ra những việc không như mong muốn. Chính vì thế, vào ngày này, các bậc phụ huynh nên tránh để con cái quấy nhiễu, khóc lóc.

 
Rpg1G4 20170209 10 dieu kieng ky tam linh vao ngay ram thang gieng nhat dinh phai biet 10 điều kiêng kỵ trong tâm linh vào ngày Rằm tháng Giêng nhất định phải biết

Vào ngày Rằm tháng Giêng, kiêng kỵ để trẻ em quấy khóc. (Ảnh minh họa)

2. Tránh đánh vỡ hay làm hỏng bất cứ đồ đạc nào trong nhà, bởi đổ vỡ, gãy hỏng là điềm dữ báo hiệu một năm dài luôn trong tình trạng tài phúc hao tổn.BcKCN8 10 điều kiêng kỵ trong tâm linh vào ngày Rằm tháng Giêng nhất định phải biết

3. Kiêng đi lại tới những nơi có âm khí nặng, trường khí xấu như nghĩa trang, bãi tha ma, mồ mả hoặc qua lại những nơi hoang vu, hẻo lánh hay đến gần bệnh viện, nơi có nhiều âm khí và quy tụ các cá nhân có sức khỏe yếu kém.

4. Nên mang rất ít tiền bạc cùng những đồ vật có giá trị cao, quý hiếm theo người. Vì nếu để xảy ra mất mát tài sản vào đúng ngày Rằm tháng Giêng thì cả 365 ngày tới, tài vận của khổ chủ sẽ sa sút và kém dần đi.

5. Rằm tháng Giêng là ngày cấm kỵ không được đi vay và cho vay. Cho người khác mượn tiền đồng nghĩa với việc bạn đang cho đi tài khí và vận may của chính mình.

6. Không được để thùng gạo, hũ gạo trong nhà bị lộ đáy, tức là cạn kiệt lương thực để ăn. Việc để thùng gạo trống rỗng chính là hành động đáng sợ báo hiệu một năm đói kém.

7. Chú ý tránh để quần áo bị rách, vì theo phong tục truyền thống và quan niệm tâm linh xưa thì nếu chẳng may để rách quần áo vào ngày này, cả năm tới bạn sẽ luôn bị vận rủi đeo bám.

8. Tuyệt đối tránh sát sinh ngày rằm, nhất là rằm tháng Giêng, nếu không tài vận nhanh chóng suy giảm, dễ gặp tai nạn, bệnh tật.

9. Tránh mặc các đồ có màu trắng hoặc đen hoặc kết hợp hai màu vì chúng có liên quan mật thiết đến người đã khuất. Người nào sơ ý mặc đồ đen trắng vào ngày này thì làm việc gì cũng khó mà thành.

10. Họa tòng khẩu xuất – họa từ miệng mà ra, hơn nữa, lời đã nói ra thì không thu lại được. Ngày Rằm, tránh và kiêng nói lời xấu xa, đáng sợ, chỉ được nói “sạch“ bạn nhé.BcKCN8 10 điều kiêng kỵ trong tâm linh vào ngày Rằm tháng Giêng nhất định phải biết

Theo tamsugiadinh

Tin Tức Giáo dục
Thông Tin Khởi Nghiệp
Quản trị Doanh Nghiệp
Phong cách Cuộc Sống
Chuyện Doanh Nhân
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>