4 cách thay đổi suy nghĩ để sống vui hơn mỗi ngày

Sau mỗi lần tập, bạn phải đánh giá được hiệu quả và có những điều chỉnh liên tục để đạt được sự hoàn thiện về kỹ thuật và tăng dần thành tích.

Để có thể thay đổi suy nghĩ,“bẻ lái” nếp nghĩ vốn đã bị “đóng khung” đòi hỏi chúng ta phải thật sự dũng cảm. Nghĩ thoáng hơn, nghĩ lớn hơn, nghĩ khác hơn và nghĩ phản biện lại những gì cứng nhắc sẽ giúp bạn sống vui hơn và đón nhận được thêm nhiều điều tuyệt diệu từ cuộc sống này.
 
Tuổi trưởng thành – lúc mà lẽ ra tâm trí của chúng ta bắt đầu có đầy đủ mọi điều kiện để tiếp tục khám phá sâu hơn, rộng hơn về cuộc sống, thế giới, con người thì lại là lúc chúng ta “nhốt” mình trong những điều đã biết và tự đóng sầm cánh cửa đi vào cuộc sống.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
 
Từ lúc này, tất cả những gì thuộc về thế giới bên ngoài chỉ được não đón nhận và lý giải theo cách đã đóng khung, “thẳng thừng” từ chối hầu hết những gì khác lạ so với điều não chúng ta đã từng biết. 
Để phá vỡ những cái khung hạn hẹp ấy, bạn phải từng bước học cách nghĩ thoáng hơn, nghĩ lớn hơn, nghĩ khác hơn và nghĩ phản biện lại những gì cứng nhắc.
Nghĩ thoáng
 
Để nghĩ thoáng hơn, bạn phải mở rộng suy nghĩ của mình ra không gian khác. 
 
Khi bạn nghe thông tin về một con người nào đó mà bạn chưa từng biết thì trước hết hãy đón nhận chứ đừng phê phán. 
 
Bạn không thể lấy những hiểu biết và trải nghiệm hết sức nhỏ bé và ít ỏi của mình để đánh giá về một điều khác lạ, mới mẻ.
 
Ngoài ra, bạn hãy biết mở rộng suy nghĩ để có thể nhìn xa hơn về tương lai. Nhìn về tương lai với niềm hi vọng luôn làm cho chúng ta vững vàng trước những nghịch cảnh hiện tại.
 
Bạn hãy đi nhiều, đọc nhiều, đón nhận nhiều để biết rằng cuộc đời phong phú và có nhiều điều thú vị biết bao. 
 
Nghĩ lớn
 
Bạn chính là những gì bạn thường xuyên nghĩ đến. Đừng chỉ nghĩ về những gì đang diễn ra, mà hãy nghĩ đến cả những điều bạn chưa thấy bao giờ. 
 
Hãy dồn sức tập trung để nhìn về nơi muốn đến chứ đừng nhìn vào nơi bạn hiện đứng lúc này. Hãy nghĩ về ba năm, năm năm hay mười năm nữa bạn sẽ phải trở thành người có tầm vóc lớn hơn, thu nhập cao hơn và hạnh phúc nhiều hơn như thế nào. 
 
Khi chưa có thói quen và chưa biết cách để nghĩ lớn, bạn hãy thường xuyên gặp gỡ với những người nghĩ lớn, đọc những bài viết dự báo về tương lai, và không ngừng rèn luyện khả năng tưởng tượng của mình. 
 
Nghĩ khác
 
Nếu bạn không nghĩ khác đi thì chính là bạn đang đi lùi lại so với sự phát triển.
 
Đừng bao giờ cho rằng đã hết cách, hay đây là cách tốt nhất; đó có thể là cách tốt nhất trong hiện tại, nhưng vẫn có nhiều cách khác tốt hơn trong tương lai. 
 
Chúng ta luôn mong muốn đạt đến sự hoàn hảo nhưng không bao giờ có sự hoàn hảo tuyệt đối. Trước mọi sự việc – dù là thành quả rực rỡ hay những thất bại đắng cay – hãy luôn đặt câu hỏi: cách nào khác để kết quả tốt hơn? Với câu hỏi này, bạn sẽ bước vào cuộc chinh phục đầy hứng khởi để khám phá và tận hưởng cuộc sống kỳ diệu này.
 
Nghĩ phản biện
 
Đừng bao giờ vội tin tuyệt đối vào những gì bạn được nghe thấy mà chính bản thân bạn phải trải nghiệm. Những kinh nghiệm của người khác là cần thiết, đáng để chúng ta suy nghĩ và tham khảo, nhưng phải luôn tỉnh táo để có những hoài nghi khôn ngoan.
 

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.
Để rèn luyện lối suy nghĩ phản biện, từ bây giờ, khi đọc thấy hoặc nghe thấy bất cứ một đúc kết nào, bạn cũng nên tự đặt ra nhiều câu hỏi như: Có cách nhìn nào khác hơn? Điều đó đúng trong trường hợp nào? Đâu là những hạn chế? Vận dụng như thế nào mới hiệu quả? Đâu là điều phù hợp với mình?…
 
Sống, trải nghiệm và điều chỉnh liên tục thì bạn mới có được những kinh nghiệm của chính mình.
 
Tuy nhiên, thay đổi suy nghĩ không có nghĩa là nghĩ bừa, nghĩ càn mà đây là một quá trình rèn luyện có kiểm chứng kết quả. Bạn hãy xem các gợi ý ở trên như những bài tập thể dục cho trí não. 
 
Sau mỗi lần tập, bạn phải đánh giá được hiệu quả và có những điều chỉnh liên tục để đạt được sự hoàn thiện về kỹ thuật và tăng dần thành tích. 
 
Với những cách suy nghĩ không theo lối mòn như vậy, bạn sẽ phát triển tiềm năng bản thân nhiều hơn và đón nhận được rất nhiều từ cuộc sống phong phú này.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>