5 bước đơn giản để trở thành một lãnh đạo tự tin

Những người táo bạo và tự tin nhất có thể là những người có những cuộc hẹn hò và sống một đời sống xã hội tuyệt vời, nhưng họ cũng có được những cuộc gặp gỡ và thương vụ làm ăn đáng mơ ước nhất. Hãy chắc rằng đó là bạn chứ không phải các đối thủ làm được điều đó. 

Xây dựng sự tự tin không phải dễ dàng, nhất là khi bạn bắt đầu khi tự đánh giá mình thấp. Trong thế giới hẹn hò, những điều đơn giản nhất có thể là những việc khó khăn nhất, chẳng hạn như nói lời chào với ai đó. Nhưng là một doanh nhân và , sự tự tin không phải là một sự lựa chọn. Nó rất quan trọng để phát triển thành công

Tự tin không phải là một việc mang tính chiến thuật. Cũng giống như bất kỳ cảm xúc nào- hạnh phúc, buồn, tức giận, v.v- nó có thể được châm ngòi và chuẩn bị hoàn toàn tùy thuộc vào yêu cầu thông qua hành động của cơ thể. Vì vậy, để đạt được mức độ tự tin cao để vượt qua những thách thức và khó khăn ngày càng tăng khi vận hành một doanh nghiệp. Dưới đây là những việc bạn phải làm:

1. Lập kế hoạch trước khi vắng mặt để xử lý việc phát sinh

  • Các Ứng Viên Tìm Việc Làm hiện nay đang quan tâm vấn đề gì nhất? Nhiều Ứng Viên cho rằng họ quan tâm đến những công việc chất lượng, môi trường năng động,.. Còn bạn thì sao? Đến MangViecLam.com ngay hôm nay để tìm hiểu!

kinh nghiem phong van tuyen dung 81 5 bước đơn giản để trở thành một lãnh đạo tự tin

Trong việc hẹn hò, trong khi các chiến lược về cách bạn gặp đối tượng hẹn hò tiềm năng là chìa khóa để làm tăng sự tự tin, thì việc ý thức được và cởi mở với những cơ hội bất ngờ có thể làm tăng sự tự tin của bạn lên một cách rất tự phát.

Mặc dù công ty bạn cần một kế hoach cho cả ngắn hạn và dài hạn, nhưng điều hay nhất trong việc lãnh đạo chính là sự tự phát. Khi bạn rời khỏi công sở vì một lý do chưa biết, bạn đã mở cho bản thân những khả năng mới, đây có thể là những khả năng hoàn hảo giúp đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới.

2. Lắng nghe trước khi nói

Tôi đã dạy khách hàng của mình khái niệm “lắng nghe tích cực”, đây là chìa khóa để đem đến niềm vui, gắn kết những cuộc trò chuyện thu hút những người xung quanh bạn mà không phải nói quá nhiều. Việc thực hiện rất đơn giản: đặt những câu hỏi mở. Rốt cuộc thì, điểm mấu chốt của một cuộc trò chuyện là liên kết với ai đó.  Nhưng phần quan trọng nhất là lắng nghe các câu trả lời. Nếu bạn không lắng nghe có nghĩa là bạn không kết nối.  

Bất cứ câu trả lời nào bạn nhận được cũng đều chứa một chút thông tin gọi là “lưỡi câu”, những quặng vàng đang chờ bạn dùng để kết nối với người đó. Trong một thế giới nhiều sự phân tâm thì làm việc này một cách hiệu quả có thể cho thấy rằng bạn không chỉ lắng nghe mà còn quan tâm về những điều mà người đó đang nói và tăng cường kết nối.

3. Chú ý tới ngoại hình

Khi bạn còn đang tìm kiếm những đối tượng hẹn hò tiềm năng, cách bạn ăn vận và chải chuốt có thể chiếm tới 25% phần chuẩn bị của bạn và là cách dễ dàng để trở nên nổi bật một cách tích cực. Điều này cũng đúng với việc kinh doanh.

Nếu hằng ngày bạn không chào hàng cho nhà đầu tư lý tưởng hay một nhà đầu tư mạo hiểm thì không có nghĩa là bạn có thể luộm thuộm. Bạn không bao giờ biết bạn sẽ gặp ai vào lúc nào, và điều quan trọng là bạn tự tin là trông mình ổn. Bạn không cần phải đóng bộ vest, nhưng ngay cả tỷ phú công nghệ Mark Cuban cũng thường xuyên ăn vận như thế mặc dù ông không phải là người thích những bộ vest.

4. Tập thể dục  

Một cơ thể khỏe mạnh là một trí tuệ khỏe mạnh, dù trong thế giới hẹn hò hay kinh doanh. Hãy dành từ 10-30 phút mỗi ngày để giữ dáng cơ thể mình. Việc này sẽ giúp cải thiện mọi thứ từ tư thế và ngôn ngữ cơ thể cho tới sự tự đánh giá và việc ra quyết định- nhất là trong những tình huống căng thẳng nhất. Chất endorphins do cơ thể bạn sản sinh ra, không chỉ tạo dựng lòng tự tin của bạn mà còn giúp tỏa ra sự tự tin đó để những người khác cũng thấy được.

Đạt được những mục tiêu tập luyện có thể tạo cho bạn cảm xúc đãhoàn thành- một động lực có thể dễ dàng lan truyền sang các khía cạnh khác trong cuộc sống của bạn. Nếu bạn cần một chút  hưng phấn  trước  một cuộc họp quan trọng, hãy làm trước  những việc tạo cho bạn sự hưng phấn mà bạn đang tìm kiếm.

5. Mỉm cười 

  • Nhiều Ứng Viên Tìm Việc đã nhờ MangViecLam.com mà tìm được nơi làm việc lý tưởng. Quá trình Tìm Ứng Viên của nhà tuyển dụng cũng thành không kém, Ung Vien ngày càng có chiều sâu về kỹ năng hơn, tất cả điều đó hãy để chúng tôi đáp ứng cho bạn!

Khi tôi huấn luyện khách hàng của mình về cách giới thiệu hiệu quả, điều đầu tiên và cuối cùng tôi nói với họ là mỉm cười. Amy Cuddy, một nhà tâm lý học xã hội đã có một buổi trò chuyện qua TED về chủ đề ngôn ngữ cơ thể của bạn có thể không chỉ thay đổi cách người khác nhìn nhận bạn mà còn cả cách bạn tự nhìn nhận bản thân nữa. Cách dễ nhất bạn có thể làm để cảm thất tự tin là mỉm cười, đặc biệt là khi bạn đang tự đánh giá mình thấp. Ngay cả trong những tình huống căng thẳng nhất, việc mỉm cười có thể khiến mọi người lại gần bạn một cách dễ dàng. Sau đó bạn sẽ ở vị trí có ảnh hưởng để đưa ra những quyết định mà mọi người tin tưởng.

Những người táo bạo và tự tin nhất có thể là những người có những cuộc hẹn hò và sống một đời sống xã hội tuyệt vời, nhưng họ cũng có được những cuộc gặp gỡ và thương vụ làm ăn đáng mơ ước nhất. Hãy chắc rằng đó là bạn chứ không phải các đối thủ làm được điều đó. 

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Ứng viên ngành Bán Hàng
Ứng viên ngành Kinh Doanh
Ứng viên ngành Nhân Sự
Ứng viên ngành Công Nghệ Thông Tin

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>