5 suy nghĩ hủy hoại con đường đi đến thành công

Việc của bạn là mở rộng định nghĩa về bản thân. Để phát triển một doanh nghiệp, hãy phát triển bản thân trước. Hãy đặt cược vào khả năng thay đổi tích cực. Hãy nhớ cân nhắc câu này: “Mình không phải là con người trước đây của mình”.

Làm chủ cách suy nghĩ là bước đầu tiên giúp bạn đạt được thành công. Thay vì nghĩ rằng “Điều này đã được làm rồi”, hãy nghĩ “Làm sao để mình làm điều này tốt hơn?”. Bạn cũng cần loại bỏ suy nghĩ “Cần có tiền thì mới kiếm được tiền”, bởi lẽ trong kinh doanh, đôi khi sự thiếu hụt các nguồn lực lại là một điều may mắn.

Những người thành công cũng có những và hạn chế bản thân mà ai cũng có. Điều khác biệt là cách họ nhận biết và phản ứng với chúng.

Dưới đây là những suy nghĩ làm hạn chế và hủy hoại thành công. Hãy nắm bắt những suy nghĩ này khi chúng nổi lên và thay thế chúng bằng lối tư duy tích cực hơn.

 1. “Mình không phải là một chuyên gia”

kinh nghiem phong van tuyen dung 14 5 suy nghĩ hủy hoại con đường đi đến thành công

Bạn có nói đi nói lại với bản thân rằng: “Mình không phải là một chuyên gia” không? Không có ai mới làm việc gì đó đã trở thành chuyên gia cả. Chuyên môn được tạo dựng theo thời gian. Bạn phải biến mình trở thành một chuyên gia. Khi cân nhắc một dự án hoặc một công việc kinh doanh, đừng hỏi liệu mình có phải một chuyên gia không. Thay vào đó hãy hỏi xem liệu bạn có yêu thích chủ đề đó không.

Với hầu hết các lĩnh vực kinh doanh, chỉ cần hai năm học với cường độ cao là bạn có thể trở thành chuyên gia hàng đầu. Quá trình bắt đầu với việc bạn chấp nhận rằng học kinh nghiệm là một hành trình. Hãy đảm bảo rằng nó là thứ bạn thích và muốn dành nhiều thời gian hàng ngày. Hãy thay đổi suy nghĩ này thành câu hỏi: “Mình phải tìm những thứ mình cần biết ở đâu?”.

2. “Điều này đã được làm rồi”

Bạn đã bao giờ từng nói với bản thân suy nghĩ tự đánh bại mình là: “Điều này đã được làm rồi”. Nếu bạn làm việc trong một ngành cụ thể, bạn có thể thấy các ý tưởng của bạn đã được hé mở ở đâu đó trên thị trường và đã được những người khác phát triển. Nhưng không hề gì.

Thực tế các đối thủ đã tồn tại sẽ làm tăng thêm giá trị cho các kế hoạch của bạn. Trong kinh doanh, là người đầu tiên thì tốt nhưng theo người đồng sáng lập nên PayPal – Peter Thiel thì là người cuối cùng còn tốt hơn.

Biến một ý tưởng thành hiện thực và sau đó thực hiện kế hoạch của bạn tốt hơn những người khác quan trọng hơn rất nhiều so với tính độc đáo trong ý tưởng của bạn. Hãy thách thức suy nghĩ này với câu hỏi: “Làm sao để mình làm điều này tốt hơn?”

3. “Mình không quen biết đúng người”

Ở một mức độ nào đó, việc quen biết những người quan trọng là có ý nghĩa. Nhưng lấy cớ thiếu các mối quan hệ hoặc sự kết nối để bao biện cho thất bại là một suy nghĩ hạn chế bản thân. Hãy tận dụng các mối quan hệ bạn có. Nếu bạn không quen biết đúng người, hãy tìm tới đúng người. Trái ngược với những điều bạn có thể từng nghe, tiếp cận với đúng người có thể sẽ hiệu quả nếu bạn gắng sức ngay cả khi bạn không có sự liên hệ đặc biệt nào. Hãy chuyển suy nghĩ này thành: “Mình phải làm quen với ai và bằng cách nào?”.

4. “Bạn cần có tiền thì mới kiếm được tiền”

  • Quá trình Tuyển Dụng Việc Làm hiện nay không còn là điều khó khăn như trước đây, nhờ có phương tiện truyền thông thế hệ mới như MangViecLam.com thì việc Tuyen Dung đã được cụ thể và đơn giản hóa đi rất nhiều!

Nhiều người nghĩ rằng những người khác đạt được thành công chẳng qua là do có tiền và các nguồn lực (được học ở những ngôi trường tốt hơn hoặc có các kỹ năng cá nhân vượt trội nào đó).

Thật dễ để coi việc thiếu tiền là cái cớ cho việc thiếu tiến bộ nhưng trong nhiều lĩnh vực kinh doanh, các nguồn lực hạn chế có thể lại là may mắn. Thiếu các nguồn lực có thể thúc ép bạn phải vận hành gọn nhẹ, suy nghĩ sáng suốt và mài sắc tâm điểm của mình. Bạn có thể cực kỳ thành công bằng cách thông minh trong việc chi tiêu và lên kế hoạch kinh doanh.

Bạn không cần phải có tiền thì mới làm ra tiền. Bạn chỉ cần tính toán chính xác chi phí của sản phẩm đầu tiên, nó có thể hoàn toàn miễn phí. Hãy nghĩ: “Làm sao để mình làm mọi việc tốt hơn vì hoạt động của mình vẫn còn nhỏ?”

5. “Mình luôn luôn…”

Khi bạn điều hành công ty riêng, những ranh giới giữa cuộc sống riêng và công việc rất mờ. Cuộc sống riêng của bạn thường quyết định thành công của công ty bạn. Khi nghĩ về bản thân, bạn thường nghĩ về vị trí hiện tại của bạn. Nhưng khi nghĩ về công ty của mình, hãy nghĩ tới việc nó sẽ trở nên thế nào. Bí quyết là nghĩ về bản thân mình theo đúng cách bạn nhìn nhận về công ty – như một phương tiện tăng trưởng.

Khi bắt gặp mình đang nói “Mình luôn luôn…” (chẳng hạn như “Mình luôn luôn làm mọi thứ rối tung lên khi nói trước mọi người), bạn đang khắc sự tiêu cực đó vào đá.

Việc của bạn là mở rộng định nghĩa về bản thân. Để phát triển một doanh nghiệp, hãy phát triển bản thân trước. Hãy đặt cược vào khả năng thay đổi tích cực. Hãy nhớ cân nhắc câu này: “Mình không phải là con người trước đây của mình”.

Làm chủ cách suy nghĩ của bạn là bước đầu tiên đạt được thành công. Cố gắng nắm bắt và thay đổi những suy nghĩ này là cách giúp các doanh nhân tiến lên trong hành trình của họ.

>> Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tuyển dụng cho từng ngành riêng biệt dưới đây:

Tuyển dụng ngành Quảng Cáo/Marketing/PR
Tuyển dụng ngành Lao Động Phổ Thông
Tuyển dụng ngành Chăm Sóc Khách Hàng
Tuyển dụng Sinh Viên/Thực Tập

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>