7 bí quyết tay trắng vẫn có thể xây dựng sự nghiệp

Trong thời đại cạnh tranh khốc liệt, cung nhiều hơn cầu ngày nay, doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển, có những lúc cần phải dùng đến biện pháp “mất trước được sau”. Các doanh nghiệp cần có con mắt với tầm nhìn chiến lược sâu rộng, đừng vì tiếc một chút tài chính ban đầu mà bỏ qua lợi ích lâu dài. Chỉ cần “được” nhiều hơn “mất”, trong điều kiện thực tế có thể của doanh nghiệp, “mất trước được sau” cũng là một lựa chọn thông minh sáng suốt.

Bắt tay vào khởi nghiệp, rất nhiều người đặt nặng vấn đề nguồn vốn. Nhưng điểm mấu chốt của việc làm giàu từ 2 bàn tay trắng chính là sự sáng tạo của mỗi start up. Phải lấy sự nhanh nhạy, khôn ngoan để thay cho nguồn vốn. Dưới đây là những bí quyết dành cho những ai mong muốn tay trắng làm nên cơ đồ.

Khoi nghiep tu tay trang lieu ban co thanh cong voi 5 bi mat sau day 3 7 bí quyết tay trắng vẫn có thể xây dựng sự nghiệp
 
1. Chớp thời cơ, kiếm lợi lớn

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
 
Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt, thay đổi từng giây từng phút hiện nay, không ai có thể phủ nhận sự quan trọng của tốc độ. Vì thế, rất nhiều người cho rằng nên “bắn trước ngắm sau”. Nghe có vẻ rất vô lý, nhưng cũng đã thể hiện một vấn đề rất rõ ràng: Bất kể bắt đầu khởi nghiệp hay phát triển sự nghiệp, tốc độ là một trong những yếu tố quan trọng và thiết yếu nhất.
 
Dám nghĩ, dám làm, dám sáng tạo và đặc biệt là biết chớp thời cơ đó chính là bí quyết làm giàu của thời đại hiện nay. Trong giai đoạn đầu khởi nghiệp, nhiều người vì e ngại, dùng dằng do dự nên đã để lỡ nhiều cơ hội, trong đó không ít các cơ hội “ngàn năm có một”. Bởi thế biết nắm cơ hội là một trong những điều kiện quan trọng để dẫn đến thành công.
 
2. Hai cửa hàng bán cùng một sản phẩm
 
Có những lúc bạn gặp phải tình huống: Hai nhà bán cùng một sản phẩm, nhưng lại có sự khác biệt về giá cả, tại sao lại như vậy? Hai cửa hàng bán cùng một sản phẩm, bạn đã bao giờ nghĩ đến điều này chưa? Làm kinh doanh, cần phải biết đứng trên vị trí người tiêu dùng để tư duy, có như vậy mới làm hài lòng và giữ được chân khách hàng. Trong thời buổi “thương trường như chiến trường” hiện nay, nếu chỉ nghĩ đến lợi nhuận của mình, không quan tâm đến lợi ích của khách hàng thì thất bại chỉ là vấn đề sớm hay muộn.
 
Mở 2 cửa hàng bán cùng một sản phẩm như nhau, có thể có người cho rằng cách làm này thật “ngớ ngẩn” và tốn kém. Nhưng trong một số trường hợp, đây lại là biện pháp hữu hiệu để “đánh lừa” khách hàng bởi tâm lý người mua bao giờ cũng thích so sánh và tìm nơi bán rẻ nhất. Nắm được tâm lý khách hàng, việc bán hàng tự khắc sẽ không phải là vấn đề khiến bạn đau đầu.
 
3. Nhìn rõ thời cơ, lập tức quyết định
 
Ai cũng biết lợi dụng lúc thị trường hỗn loạn để thu lợi là bí quyết kiếm tiền trên thị trường chứng khoán. Nhưng rất nhiều người không đủ kiên nhẫn và không có con mắt nhìn xa trông rộng nhưng lại muốn làm giàu sau một đêm. Họ không biết, kể cả kỳ tích làm giàu sau một đêm cũng phải có thời gian dài chuẩn bị nếu không sẽ tay trắng. Vì sao có thể làm giàu trong chốc lát, lẽ tất nhiên phải có con mắt tinh đời hơn người, có bộ óc nhanh nhạy và sự quyết đoán quả cảm.
 
“Thực chất giá trị công ty sẽ quyết định giá cổ phiếu của công ty đó”. Trí tuệ kinh doanh không chỉ dựa vào thiên bẩm mà còn rèn luyện qua thực tiễn. Đó cũng là môi trường căn bản để bạn luyện cho mình trở thành một nhà đầu tư, kinh doanh có con mắt tinh đời, biết nhìn chuẩn xác thời cơ và kịp thời nắm bắt cơ hội.
 
4. Chú ý không gian phát triển, tận dụng khai thác các nguồn tài chính
 
Trong kinh doanh, bất kể doanh nghiệp hay cá nhân, đều phải tự khai thác cho mình một nguồn lực tài chính. Từ vốn đầu tư đến trang thiết bị sản xuất, hình thức tiêu thụ… đều phải kết hợp để đảm bảo tất cả các quy trình vận hành tốt, thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực kinh doanh chủ đạo chứ không phải khắp nơi đều “nở hoa”, lãng phí để đến lúc lĩnh vực chủ đạo cũng không giữ được.
 
Không thể phủ nhận, tận dụng mọi không gian phát triển, tăng cường khai thác nguồn tài chính chiếm vai trò vô cùng quan trọng trong sự tồn tại và phát triển của mỗi doanh nghiệp. Lẽ tất nhiên, tùy theo đặc điểm và tình hình phát triển của mỗi doanh nghiệp, mà cách thức khai thác nguồn tài chính cũng có sự khác biệt. Hoặc điều chỉnh doanh nghiệp, hoặc mở rộng quy mô đầu tư, hoặc chú trọng phát triển mạng lưới tiêu thụ bất kỳ loại hình nào cũng đều nhằm mục đích hoàn thiện mọi khâu quan trong quá trình đầu tư, sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp tạo thành ưu thế cạnh tranh, hạ thấp giá thành sản phẩm nhằm đạt tốc độ phát triển nhanh nhất và hiệu quả lớn nhất. Biến trí tuệ thành tiền bạc cũng là một cách tiết kiệm vốn đầu tư.
 
5. Tiết kiệm cũng chính là kiếm tiền
 
Tiền là do kiếm được, nhưng cũng nhờ tiết kiệm mà có. Muốn giàu có, bạn phải lao động kiếm tiền, lẽ tất nhiên là như vậy. Nhưng nếu bạn không biết tiết kiệm thì tiền kiếm được chẳng khác nào nước để trong lòng bàn tay, rồi cũng lọt qua hết những kẽ tay. Đặc biệt trong điều kiện nền kinh tế toàn cầu đang phải đối diện với nhiều thách thức hiện nay, ý thức tiêu dùng của mọi người ngày càng trở nên lý trí hơn. “Chi tiêu hợp lý”, “Tiết kiệm” đang dần trở thành những khái niệm không chỉ riêng người tiêu dùng mà còn với tất cả doanh nghiệp. 
 
Chìa khóa của làm giàu chính là lượng đầu vào- đầu ra. Tiền cần phải nỗ lực kiếm, nhưng cũng phải có tính toán kỹ lưỡng khi chi tiêu, nếu không sẽ chẳng khác nào “gió vào nhà trống”. Biết cách tiết kiệm mới có thể làm giàu. Tiết kiệm giúp hạ thấp giá thành sản phẩm, không chỉ tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp mà còn cả đối với người tiêu dùng. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc khách hàng ngày càng lớn, không gian phát triển của doanh nghiệp ngày càng rộng, sức sống doanh nghiệp ngày càng trường tồn…Bởi thế, nếu nói tiết kiệm là chìa khóa vàng mở ra kho báu của cải thì quả cũng không quá lời.
 
6. Đứng ở vị trí của người khác để suy nghĩ
 
Khởi nghiệp, cần phải giao dịch với rất nhiều đối tượng thuộc các ngành nghề khác nhau, bất kể bạn là nhà cung cấp hay tiêu thụ. Muốn có một mối quan hệ lâu dài, đôi bên cùng có lợi, bắt buộc phải biết đứng trên vị trí của đối phương để suy nghĩ chứ không chỉ biết quan tâm đến lợi ích của mình.
 
Nghe thì có vẻ như không phù hợp với quy tắc thông thường của kinh doanh, chẳng có thương nhân nào lại không suy nghĩ về lợi ích của mình cả? Nếu nghĩ đến người khác, liệu mình có kiếm được lợi không? Nhưng nếu nhất nhất chỉ nghĩ đến quyền lợi của mình thì bạn khó được mối quan hệ làm ăn bền lâu.
 
Những người ngốc nghếch khi gặp phải vấn đề gì nếu không nghĩ đến đối đầu thì cũng là chạy trốn, nhưng người có trí tuệ sẽ biết dùng trí tuệ của mình để tìm ra biện pháp xử lý phù hợp với từng hoàn cảnh. Ai cũng có thể trở thành bạn của bạn, quan trọng nhất là bạn phải hiểu được nhu cầu của họ và gắn nó với nhu cầu  của bạn. Rất nhiều người vì biết cân nhắc đến lợi ích của người khác mà càng dễ dàng đạt được mục đích của mình. Việc khởi nghiệp làm giàu cũng vậy, phải biết kết hợp lợi ích của hai bên mới mong có được đối tác làm ăn lâu dài, ổn định và cùng phát triển.
 
7. Mất trước được sau
 
Có mất mới có được, điều này ai cũng biết. Nhưng để làm được điều đó thật không dễ dàng chút nào, nhất là khi đem đồng tiền hoặc sản phẩm của mình phải mất bao nhiêu khó nhọc để làm ra cho người khác, chẳng ai là không xót ruột. Đây rõ ràng là một khảo nghiệm không đơn giản đối với mỗi cá nhân nói riêng và doanh nghiệp nói chung. Nhưng nếu không biết buông sẽ chẳng có thu về- chân lý ấy đã được chứng minh trong mọi lĩnh vực của đời sống.
 

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.
Tập đoàn tài chính Rockefeller là một trong những tập đoàn siêu cường trên thế giới, của họ chính là trước bỏ sau được.
 
Trong thời đại cạnh tranh khốc liệt, cung nhiều hơn cầu ngày nay, doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển, có những lúc cần phải dùng đến biện pháp “mất trước được sau”. Các doanh nghiệp cần có con mắt với tầm nhìn chiến lược sâu rộng, đừng vì tiếc một chút tài chính ban đầu mà bỏ qua lợi ích lâu dài. Chỉ cần “được” nhiều hơn “mất”, trong điều kiện thực tế có thể của doanh nghiệp, “mất trước được sau” cũng là một lựa chọn thông minh sáng suốt.
 

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>