Bắp cải phong thủy là biểu tượng chiêu tài phát lộc

Bắp cải tiếng Hán đọc là “bạch thái”, hài âm với “bách tài”, tức là muôn vàn tài lộc. Vì vậy mà cây bắp cải được trưng bày trong nhà để cầu may mắn, tài lộc.

bap cai Bắp cải phong thủy là biểu tượng chiêu tài phát lộc

Pháp khí , không thể thiếu trong mọi nhà ở….

 
Tại bất cứ cửa hàng phong thủy nào, chúng ta cũng dễ dàng bắt gặp những cây bắp cải xanh ngọc – tượng trưng cho điềm lành, chiêu tài phát lộc…
 
Bắp cải tiếng Hán đọc là “bạch thái”, hài âm với “bách tài”, tức là muôn vàn tài lộc. Vì vậy mà cây bắp cải được trưng bày trong nhà để cầu may mắn, tài lộc.
 
Có rất nhiều truyền thuyết về cây bắp cải này, nhưng nổi tiếng nhất là câu chuyện đứa con có hiếu xuống Long cung cứu mẹ. Theo lời kể của người Hoa, ngày xưa, có 2 mẹ con nghèo khổ sống nương tựa vào nhau. Người mẹ do tuổi già sức yếu, lại làm lụng vất vả nên cuối cùng ngã bệnh. Người con lo lắng chạy vạy khắp nơi tìm thầy thuốc cứu mẹ, song bệnh tình vẫn không đỡ hơn chút nào.
 
Bạn đang muốn tìm kiếm thông tin giải trí, chuyện công nghệ, những tin tức mới nhất trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào tin tức giải trí để khám phá điều mình muốn!
 

 

 
Đêm nọ, cậu bé nằm mơ gặp một ông tiên râu tóc bạc phơ. Ông tiên thương cậu bé hiếu thuận nên mách cho cậu cách xuống Long cung tìm một cây bắp cải ngọc bích thần kỳ, tại đó có bốn con rồng đỏ canh giữ. Nhưng cứ thành thật hỏi xin rồng một lá bắp cải là được, chỉ xin một lá thôi, không được sinh lòng tham. Người con tỉnh dậy bèn làm theo lời ông tiên dặn. Rồng cảm động trước tấm lòng của cậu bé nên ngắt một lá cải giao cho cậu. Có lá cải thần tiên nên bệnh tình của người mẹ lập tức khá hẳn lên, vài ngày sau liền khỏi hẳn.
 
Chẳng mấy chốc, chuyện lạ hiếm thấy đã lan truyền đến tai nhà vua. Đúng lúc ấy, thái hậu lại đang bị bệnh nặng, rất nhiều thái y đến xem bệnh rồi mà vẫn không có cách nào chữa cho thái hậu. Đức vua nghe chuyện cậu bé nên cho mời cậu đến. Cậu bé bèn dâng lá bắp cải lên. Vừa ngậm lá cải trong miệng, Thái hậu lập tức khỏi hẳn bệnh. Nhà vua mừng rỡ và thưởng cho cậu bé rất nhiều vàng bạc châu báu, còn phong cho cậu làm “Tiến bảo trạng nguyên”. Từ đó, người ta tạc bắp cải bằng ngọc bích bày trong nhà để mong chiêu tài phát lộc và để cầu điềm lành.
 
Hình dạng và màu sắc của bắp cải phong thủy luôn gợi lên những điều tốt lành, rất thích hợp để bày trong nhà với ước mong cầu tài lộc và may mắn…
 
Ở Việt Nam, người ta quan niệm hình dạng bắp cải trông như chiếc túi Càn khôn đựng tiền tài, của cải. Khi tiền đã vào trong túi rồi thì sẽ sinh sôi nảy nở không ngừng, tựa như những phiến lá cải xoăn tít nõn nà tràn đầy sức sống.
 
Song, dù ở Trung Quốc hay Việt Nam thì hình dạng và màu sắc của bắp cải phong thủy luôn gợi lên những điều tốt lành, rất thích hợp để bày trong nhà với ước mong cầu tài lộc và may mắn. Phần cuống bắp cải màu trắng nõn thuần khiết, tượng trưng cho sự đứng đắn, trong sạch, lá cải màu xanh non tượng trưng cho sự đức độ, thanh liêm, có đức độ thì mới thăng quan phát tài. Những phiến lá cải bao chặt vào nhau, lá xoăn mơn mởn ngụ ý tiền tài cuồn cuộn.
 
Bắp cải phong thủy có thể làm từ nhiều chất liệu như đá tự nhiên, ngọc đá quý hoặc bột đá. Tuy nhiên, tốt nhất là nên sử dụng bắp cải được tạc từ ngọc. Bởi theo phong thủy, ngọc thường hội tụ 5 đức tính cơ bản của con người đó là: Nhân, Lễ, Nghĩa, Trí, Tín. Vì vậy, bắp cải phong thủy được làm từ các loại ngọc hoặc đá quý sẽ nhanh chóng kích hoạt được nhiều vận may đến cho gia đình.
 
Khác với Tỳ Hưu tuy phú quý nhưng hung mãnh, cần nhiều kiêng kỵ và cẩn trọng khi sử dụng, bắp cải là vật phẩm phong thủy khá lành. Bản thân bắp cải tượng trưng cho sự đức độ, trong sáng, như vậy đường tài vận mới bền lâu được.
Thông Tin Khởi Nghiệp
Chính sách Kinh Tế
Tin Tức Doanh nghiệp
Phong cách Cuộc Sống
Khoa học Công Nghệ
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>