Cách giúp bạn hút khách mua nhà khi thị trường “đóng băng”

Bạn cũng có thể tặng phiếu quà tặng trị giá khoảng 1.000 USD cho người mua hoặc cho đại diện của người mua; tặng một người thân mà họ yêu quý một cái bàn để canh bể bơi hay một cái TV màn hình phẳng; hoặc một thẻ tín dụng trị giá 5.000 USD để sắm sửa thêm cho ngôi nhà tùy theo ý thích của họ.  

Thị trường bất động sản đang trong giai đoạn “đóng băng” mà bạn lại đang cần bán gấp một ngôi nhà, bạn sẽ làm thế nào? Nếu chỉ quảng cáo một cách đơn giản rằng căn nhà của bạn thực sự là món hời thì chưa đủ.
Bạn cần phải thuyết phục là bạn đang bán mà như cho không căn nhà đó. Điều đó có nghĩa là bạn phải hạ bớt giá nhà, tìm một chuyên gia để “mông má” nó lên hay tạo ra một trang web “sát thủ” cho ngôi nhà của bạn. Sau đây là những gợi ý về cách làm đúng dành cho bạn: 
 

Tạo cạnh tranh với mức giá rẻ hơn 
kinh nghiem phong van tuyen dung 41 Cách giúp bạn hút khách mua nhà khi thị trường đóng băng
 
Nhiều người còn đưa giá bất động sản của mình vượt cả giá thị trường chợ đen. Đó là một sai lầm lớn. Theo trang web chuyên về mua bán nhà Trulia.com, trong năm qua, khoảng ¾ người bán đã đưa ra giá ban đầu quá cao rồi sau đó đã buộc phải hạ giá mạnh. Ngay cả những căn nhà ở thành phố vốn giữ giá tốt, 25% người bán đã phải giảm một, hay thậm chí là hai giá.
 
   
Bạn nghĩ là bạn sẽ liên tục giảm giá nếu căn nhà của bạn không thể bán được ư? Đó là sai lầm còn lớn hơn. 
 
Theo Norwalk Conn, chuyên gia bất động sản của Elizabeth Kamar: “30 ngày đầu tiên có mặt trên thị trường là quan trọng nhất. Đó là khoảng thời gian phần thông tin về căn nhà của bạn thu hút nhiều sự quan tâm nhất và trưng bày được nhiều nhất. Kết quả là: cuối cùng bạn thường thu về ít hơn mức bạn lẽ ra nhận được nếu bạn ra giá đúng ngay từ đầu”.
 
Hãy tìm hiểu xem số tiền thực tế bạn có thể thu được là bao nhiêu bằng cách yêu cầu chuyên gia bất động sản cho biết thông tin về các bất động sản cùng loại khác tại khu vực nhà bạn đã được bán trong vòng ba đến sáu tháng trước.
 
Rockaway, N.J., đại lý của công ty Ellen Klein khuyên rằng một khi bạn đã nắm trong tay mức giá bán có thể chấp nhận được, hãy ra giá căn nhà của bạn thấp xuống một chút. Bạn không cần phải cắt giảm giá nhà quá nhiều để thu hút sự quan tâm bởi vì giá bạn đưa ra vẫn thấp hơn khoảng 10%-15% so với các căn nhà cùng loại. Ngay cả khi bạn đang phải cạnh tranh với rất nhiều căn nhà thuộc diện bị tịch thu thế chấp nợ hay bán non thì mức giá của bạn cũng phải thu hút được sự quan tâm của ít nhất hơn một nhà thầu, sau đó bạn hãy đẩy mức giá cuối cùng đến mức giá đúng của nó. 
 
Ví dụ như trường hợp của Dorchester, Mass., chuyên gia bất động sản của công ty. Khi cô ấy muốn bán nhà vào tháng 1, cô ấy đã ra giá là 460.000 USD, ít hơn khoảng từ 5.000 – 10.000 USD so với mức giá mà cô dự định bán. Cô cho biết: “Tôi biết là tôi phải thu hút sự quan tâm của người mua”. Vì thế ngay trong vòng chưa tới hai tuần giữa mùa đông khắc nghiệt, cô vẫn nhận được tới 4 lời đề nghị , và cuối cùng đã bán được với mức giá là 465.000 USD.

  • Hiện nay, quá trình Tuyển Dụng Việc Làm không phải là điều gì quá khó khăn, việc Tuyen Dung cũng đã được đơn giản và cụ thể hóa đi rất nhiều, hay nhanh chóng bắt kịp những điều mới này nhé!
 
Hành động ngay nếu trong 30 ngày mà vẫn án binh bất động 
 
Klein cho biết: “Khi một bất động sản án binh bất động thì có nghĩa là mọi người nghĩ là nó được ra giá quá cao”. Để thúc đầy sự quan tâm, hãy giảm giá thật mạnh, khoảng 10% so với mức giá ban đầu và thậm chí còn phải giảm mạnh hơn đối với nhà ở khu vực đang bị xuống giá. Mức giá phải đủ rẻ để người mua xem thêm một lần nữa nếu lần trước họ đã bỏ qua, và thu hút thêm nhiều đối tượng tiềm năng đang săn nhà giá rẻ. 
 
Năm ngoái cặp vợ chồng Peter and Lauren Meyer đã quyết định chuyển từ căn nhà 7 phòng ngủ tới một căn hộ nhỏ hơn ở cùng thị trấn Montclair, N.J. Họ đã rao giá căn nhà trên thị trường là 1,1 triệu USD, nhiều hơn mức giá mà chuyên gia bất động sản tư vấn cho họ. Kết quả là sau sáu tháng với 4 lần giảm giá họ mới bán được căn nhà với giá là 889.000 USD. 
 
Giải quyết trường hợp khách mua trả giá quá rẻ 
 
Với ông Mabel Guzman, Chủ tịch Hiệp hội chuyên gia bất động sản Chicago thì  không có vấn đề gì nếu bạn từ chối bán cho các khách hàng trả giá quá rẻ và khách không muốn tiếp tục thỏa thuận giá. Nhưng nếu một khách mua sẵn lòng điều đình, hãy bỏ qua cảm giác tức giận và thử bàn bạc xem có thể thay đổi tình hình không. 
 
“Lý tưởng nhất là bạn điều đình được mức giá xê dịch trong khoảng từ 10,000 – 20,000 USD so với mức giá khách trả ban đầu.,” Guzman nói. Trong trường hợp nếu người mua từ chối mặc cả, bạn có thể bỏ qua khách mua đó hoặc là giảm giá nhưng yêu cầu người mua cho bạn lùi thời hạn chuyển nhà thành 60 ngày thay vì 30 ngày. 
 
Nâng cấp nhà với dịch vụ sửa nhà chuyên nghiệp
 
Có những người muốn bán nhà và có những người phải bán nhà. Kathy và Rex Robert thuộc trường hợp thứ hai.
 
Được chào giá trong tháng 12 nhưng căn nhà của họ được xây dựng cẩn thận theo kiểu thực dân từ năm 1956 với 3 phòng ngủ chẳng có lời hỏi mua nào cho dù đã giảm giá đến hai lần (mức giá hiện tại là 389,500 USD). Rex cho biết: “Chúng tôi cần phải bán nhà nhưng chúng tôi không muốn hạ giá thêm nữa”. 
 
Vì vậy, vào tháng 3, họ đã thử cách mới: thuê chuyên gia nâng cấp nhà. Việc sửa chữa có thể chỉ đơn giản là sắp xếp lại đồ đạc, sơn lại nhà, thay thế đồ đạc cố định hay mua lắp thêm đồ đạc mới. Mục đích là: nhấn vào sự nổi bật của căn nhà và giúp người mua dễ mường tượng ra cuộc sống của họ khi sống ở trong ngôi nhà đó. Các chuyên gia môi giới bất động sản kỳ cựu cho rằng tu sửa nhà hợp lý có thể giúp đẩy nhanh việc bán nhà và thường cũng sẽ làm tăng giá nhà. Vấn đề là bạn phải làm đúng cách. 
 
Bạn hãy lập ra một quỹ riêng dành cho việc sửa nhà và yêu cầu bên dịch vụ sửa nhà chỉ sửa trong phạm vi quỹ đó. Các công ty sửa nhà sẽ đòi chi phí từ 150 tới  400 USD cho việc khảo sát ngôi nhà của bạn và tư vấn cụ thể cho việc sửa từng phòng. Bạn có thể tự làm lấy theo bản kế hoạch thi công hoặc thuê chuyên gia sửa nhà thực hiện rồi trả tiền theo giờ. 
 
Nếu bạn sửa chữa lớn thì chi phí sẽ tăng theo nhưng thường thì với bàn tay của chuyên gia, ngôi nhà của bạn sẽ có một diện mạo hoàn toàn khác so với ban đầu. 
 
Sau khi nhà được sửa chữa xong, Kathy cho biết: “Thật không thể tin được là căn nhà bây giờ trông lại lớn và hiện đại đến như thế”. 
 
Marketing đúng cách để thu hút sự chú ý của khách hàng
 
Ngày nay, việc rao bán nhà không đơn giản chỉ là treo tấm biển “CẦN BÁN” trước cửa nhà và một vài hàng chữ trên mục rao vặt để kéo khách đến xem nhà nữa. Bạn cần phải thiết kế một cột quảng cáo hiện đại và tìm một chuyên gia bất động sản sẵn lòng làm việc đó. 
 
“Càng bắt mắt càng tốt”, Katie Curnutte quản trị viên trang thông tin bất động sản Zillow.com cho biết. Để làm được như vậy, bạn phải có kế hoạch marketing dài hơi. 
 
Theo Hiệp hội chuyên gia bất động sản quốc gia Hoa Kỳ, khoảng 90% người mua sẽ tìm kiếm thông tin trên mạng Internet. Hãy chắc rằng ngôi nhà của bạn sẽ xuất hiện trên trang rao bán trực tuyến với hàng tá ảnh chụp. Trang Zillow.com cho rằng 20 bức hình chụp sẽ làm tăng gấp đôi số lượng lượt truy cập. 
 
Rao bán căn nhà của bạn trên các website lớn chuyên về môi giới bất động sản thì chưa đủ. Bạn hãy yêu cầu chuyên gia môi giới bất động sản của mình tạo một mục rao bán nhà có vị trí thật đắc địa trên trang web đó để căn nhà của bạn được quảng cáo tốt nhất. Các chuyên gia môi giới bất động sản cũng có thể tạo ra một trang web chỉ dành riêng cho ngôi nhà của bạn. Bạn cũng có thể cho ngôi nhà của mình xuất hiện trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter…
 
Khuyến mãi thêm cho người mua
 
Theo ông Matt Brown, Giám đốc phát triển kinh doanh của trang web ForSaleByOwner.com thì các khoản khuyến mãi thêm cũng thu hút người mua không kém gì việc giảm giá. Thực tế, nhiều người mua sẽ chấp nhận mức giá cao hơn nếu số tiền đặt cọc ít đi vì họ thường không có sẵn tiền mặt.
 
Bạn cũng có thể tặng phiếu quà tặng trị giá khoảng 1.000 USD cho người mua hoặc cho đại diện của người mua; tặng một người thân mà họ yêu quý một cái bàn để canh bể bơi hay một cái TV màn hình phẳng; hoặc một thẻ tín dụng trị giá 5.000 USD để sắm sửa thêm cho ngôi nhà tùy theo ý thích của họ.   
 

>> Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tuyển dụng cho từng ngành riêng biệt dưới đây:

Tuyển dụng ngành Quảng Cáo/Marketing/PR
Tuyển dụng ngành Lao Động Phổ Thông
Tuyển dụng ngành Chăm Sóc Khách Hàng
Tuyển dụng Sinh Viên/Thực Tập

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>