Chính phủ Trung Quốc phủ nhận “tấn công” của Google

có mặt tại từ năm 2006 và cho biết có thể rời bỏ quốc gia này nếu Chính phủ không gỡ bỏ những rào cản mang tính chính trị. Trong khi đó, nhà chức trách lại kêu gọi Google và các doanh nghiệp nước ngoài khác phải tuân thủ luật lệ và “thông lệ” khi hoạt động tại quốc gia đông dân nhất thế giới. Ngay lập tức, Google đã hoãn vô thời hạn việc ra mắt hai sản phẩm điện thoại mới tại thị trường này.

Người phát ngôn Bộ Công nghiệp & Tin học Trung Quốc khẳng định Chính phủ nước này không đứng sau vụ hacker tấn công hệ thống bảo mật Google.

Trả lời phỏng vấn tờ Xinhua trong ngày 25/1, người phát ngôn của Bộ Công nghiệp & Tin học Trung Quốc phủ nhận mọi mối liên hệ giữa nhà chức trách và các vụ tấn công vào hệ thống bảo mật Google. Quan chức này khẳng định việc Mỹ nghi ngờ chính quyền Trung Quốc có liên quan đến vụ việc này hết sức “vô lý”.

Trước đó, ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã đề nghị phía Trung Quốc nghiêm túc điều tra vụ tin tặc tấn công hệ thống Google. Vụ việc đã khiến hãng tìm kiếm Internet lớn nhất thế giới đe dọa rời bỏ một trong những thị trường màu mỡ nhất của mình.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
google 1367017456 500x0 Chính phủ Trung Quốc phủ nhận tấn công của Google

Google tiếp tục đe dọa sẽ rời bỏ thị trường Trung Quốc. Ảnh: Reuters

“Mọi cáo buộc về việc Chính phủ Trung Quốc có dính líu, dù trực tiếp hay không, đến vụ tấn công trên mạng Internet đều không có căn cứ. Chúng tôi kịch liệt phản đối cáo buộc này”, người phát ngôn của Bộ Công nghiệp và Tin học Trung Quốc khẳng định. “Chính sách đối với Internet của Trung Quốc là ổn định và nhất quán”, ông này nói thêm.

Trong khi đó, tờ China Daily tiếp tục “đổ thêm dầu vào lửa” khi chỉ trích chiến lược phát triển Internet của Mỹ. Theo tờ báo này, Mỹ sử dụng Internet như một công cụ để “can thiệp vào đời sống tài chính, công nghệ, marketing đến đời sống chính trị, văn hóa của các quốc gia khác để biến Internet trở thành quyền lực duy nhất trên thế giới”. China Daily cũng cáo buộc chính các cơ quan điều tra bí mất của Chính phủ Mỹ cũng tiến hành “xem trộm” không ít email cá nhân.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Vụ việc của Google được nâng lên tầm quốc gia khi trong một phát biểu vào ngày 21/1, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã lên tiếng hối thúc chính quyền Bắc Kinh mở một cuộc điều tra diện rộng về các vụ tấn công trên Internet.

“Chúng tôi chờ đợi nhà chức trách Trung Quốc sẽ tiến hành điều tra đầy đủ về vấn đề này”. Bà Clinton cũng nhấn mạnh rằng bất cứ quốc gia nào ngăn cản quyền truy cập Internet của người dân sẽ “tự dồn mình vào chân tường trước những tiến bộ khoa học của thế kỷ này”.

Google có mặt tại Trung Quốc từ năm 2006 và cho biết có thể rời bỏ quốc gia này nếu Chính phủ không gỡ bỏ những rào cản mang tính chính trị. Trong khi đó, nhà chức trách Trung Quốc lại kêu gọi Google và các doanh nghiệp nước ngoài khác phải tuân thủ luật lệ và “thông lệ” khi hoạt động tại quốc gia đông dân nhất thế giới. Ngay lập tức, Google đã hoãn vô thời hạn việc ra mắt hai sản phẩm điện thoại mới tại thị trường này.

Trung Quốc hiện có khoảng 350 triệu người sử dụng Internet và quy mô thị trường ở mức 1 tỷ USD. Hiện Google nắm khoảng 33% thị phần tìm kiếm tại nước này, chỉ bằng phân nửa so với đối thủ nội địa Baidu.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>