Citigroup cảnh báo nguy cơ sụp đổ tài chính châu Âu

Sự cảnh báo đối với không chỉ đến từ phía . Mới đây, hãng đánh giá tín nhiệm Moody’s vừa thông báo sẽ hạ xếp hạng đối với trái phiếu của Bồ Đào Nha xuống 1-2 bậc so với mức A1 hiện nay. Trước đó, Một hãng xếp hạng khác là Fitch Ratings cũng đã tiến hành đặt cảnh báo triển vọng tiêu cực lên mức BBB- đang được áp cho trái phiếu Hy Lạp. Như vậy, người châu Âu vẫn sẽ phải lo về nợ công ngay trong dịp Lễ Giáng sinh và những ngày đầu năm mới.

“Một sự sụp đổ theo hiệu ứng domino rất có thể sẽ xảy ra với hệ thống ngân hàng và các nền nếu lãnh đạo EU không có những biện pháp đối phó kịp thời với khủng hoảng nợ”, Citigroup cảnh báo.

Trao đổi với tờ Telegraph, Giáo sư Willem Buiter, kinh tế trưởng của Citigroup tỏ ra đặc biệt quan ngại về cuộc khủng hoảng nợ đang có dấu hiệu ngày một trầm trọng tại châu Âu. Theo giáo sư Buiter, cuộc khủng hoảng này đè nặng áp lực lên hệ thống tài chính tại Cựu lục địa trong khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và các Chính phủ vẫn mải mê “đá bóng trách nhiệm” với nhau.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
leaders 1367024609 500x0 Citigroup cảnh báo nguy cơ sụp đổ tài chính châu Âu

Lãnh đạo châu Âu vẫn chưa sẵn sàng cùng nhau hành động. Ảnh: Spiegel

Cho dù cuộc khủng hoảng đã bắt nguồn từ lâu và lên tới đỉnh điểm trong năm 2010 nhưng tại thời điểm này, các bên liên quan vẫn đang tìm cách đổ trách nhiệm cho nhau trong việc cung cấp tài chính để giải cứu các nền kinh tế Nam Âu và Ireland.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

“Châu Âu nhiều khả năng sẽ phải đợi đến tháng 3/2011, khi khối EU nhóm họp để biết chắc các nhà lãnh đảo có cùng hành động hay không. Tuy nhiên, tôi không chắc các ngân hàng và nền kinh tế đang khủng hoảng sẽ ra sao trong thời gian từ nay đến đến đó”, Giáo sư Buiter nhận xét.

Trong khi đó, Mark Schofield, đứng đầu bộ phận nghiên cứu chiến lược lãi suất toàn cầu của Citigroup, cho rằng, Bồ Đào Nha sẽ là nước đầu tiên cần đến sự giúp đỡ từ châu Âu, tiếp đó là Tây Ban Nha. Tổng giá trị 2 gói cứu trợ này ước khoảng ước khoảng 580 triệu USD. Cùng với số tiền được bỏ ra trước đó để cứu Hy Lạp và Ireland, lượng tài chính mà EU cần tới để giải quyết căn bệnh nợ công sẽ là một con số khổng lồ.

“Tái cấu trúc nợ công tại châu Âu là không tránh khỏi. Một vài quốc gia có thể tự xoay sở nhưng phần lớn còn lại thì không. Và nếu các Chính phủ không ra tay kịp thời, nợ công sẽ trở thành một bệnh dịch ở cấp độ toàn châu lục”, Mark Schofield nhận định.

Sự cảnh báo đối với châu Âu không chỉ đến từ phía Citigroup. Mới đây, hãng đánh giá tín nhiệm Moody’s vừa thông báo sẽ hạ xếp hạng đối với trái phiếu của Bồ Đào Nha xuống 1-2 bậc so với mức A1 hiện nay. Trước đó, Một hãng xếp hạng khác là Fitch Ratings cũng đã tiến hành đặt cảnh báo triển vọng tiêu cực lên mức BBB- đang được áp cho trái phiếu Hy Lạp. Như vậy, người châu Âu vẫn sẽ phải lo về nợ công ngay trong dịp Lễ Giáng sinh và những ngày đầu năm mới.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked