E-mail sẽ là mộ trong những tác nhân khiến nhân viên văn phòng… béo phì

Cậu cũng từng bị kỷ luật khi gửi tới 8.000 chỉ trong 1 tháng tại nơi làm việc. Được coi là người “nghiện SMS và đầu tiên” ở nước này, cậu đang được quản thúc để “cai” và giảm chi phí tin nhắn xuống còn dưới 17,5 USD/tuần.

Hiện nay, mọi người không còn phải chạy đi chạy lại giữa các phòng ban để báo cáo, trao đổi thông tin, giấy tờ. Sự bùng nổ của thư điện tử đang tạo ra một thế hệ “quá khổ” và thiếu năng động

Tổ chức Sport England của Anh đang kêu gọi mọi người kiềm chế việc gửi thông điệp không cần thiết trong Ngày thứ 6 không e-mail (E-mail Free Friday).

Lý do đơn giản của cuộc vận động là “e-mail khiến bạn béo phì” và khuyến khích nhân viên rời khỏi ghế ngồi để đi lại quanh khu vực làm việc nhằm tiêu hao bớt lượng calo dư thừa.

  • Các Nhà Tuyển Dụng hiện nay đang tích cực tìm kiếm những ứng viên và gợi ý cho các ứng viên Việc Làm của mình, giúp đỡ những người mong muốn tìm được Việc Làm Nhanh, và đúng chuyên môn.

thi truong lao dong 13 E mail sẽ là mộ trong những tác nhân khiến nhân viên văn phòng... béo phì

“Thay vì đứng dậy và đi tới bàn của đồng nghiệp để lấy tài liệu, mọi người có thể liên lạc với nhau chỉ bằng vài cú nhấp chuột và họ đang dần bỏ qua bài tập thể dục nhỏ hữu ích. Dorian Dugmore, cố vấn sức khỏe Sport England, nói: “Chúng ta đang đánh mất hàng giờ vận động quý giá chỉ vì e-mail.

Chỉ số tiêu hao năng lượng bình quân của nhân viên bàn giấy đã giảm đáng kể. Người dân đã hình thành thói quen sử dụng rau quả mỗi ngày, và giờ là lúc xây dựng nguyên tắc tương tự trong đời sống văn phòng”.

Cũng theo bác sỹ Dugmore, tình trạng “nô lệ của màn hình” đã trở thành “văn hóa chung” trong nhiều công sở. Nhân viên gửi e-mail cho cả những đồng nghiệp ngồi ngay cạnh mình, không hề biết đến những người làm ở khu vực khác, chọn đi cầu thang cuốn trong ga xe lửa, bắt xe bus cạnh nhà và xuống bến gần văn phòng nhất, đi thang máy lên tầng làm việc và dành cả 8 tiếng ngồi trước màn hình.

“Tăng mức độ vận động thêm 10% có thể cứu sống 6.000 người, tiết kiệm 875 triệu USD mỗi năm, giảm 1 triệu người béo phì ở Anh, nghĩa là sẽ hạn chế được 15.000 ca bệnh tim, 34.000 người mắc bệnh tiểu đường và 99.000 trường hợp huyết áp cao”, Dugmore ước tính.

Công ty Phones 4U của Anh cũng đang “cấm 2.500 nhân viên sử dụng e-mail trong văn phòng do nó làm mọi người tê liệt và dễ mắc bệnh ung thư”.

Trong khi đó, một thanh niên giấu tên ở Scotland đang phải điều trị vì chứng cuồng tin nhắn sau khi tiêu tốn hết 7.880 USD cho SMS chỉ trong 12 tháng.

Cậu cũng từng bị kỷ luật khi gửi tới 8.000 thư điện tử chỉ trong 1 tháng tại nơi làm việc. Được coi là người “nghiện SMS và e-mail đầu tiên” ở nước này, cậu đang được quản thúc để “cai” và giảm chi phí tin nhắn xuống còn dưới 17,5 USD/tuần.

“Cảm giác khi bạn nhận được SMS thật dễ chịu. Nhắn tin giống như là chơi bóng bàn vây. Bạn gửi đi thông điệp và nhận lại ngay sau đó”, chàng thanh niên 19 tuổi này cho biết

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>