Học kỹ năng từ việc chơi các trò chơi đơn giản

Nói về ý tưởng thực hiện mô hình, Yến Phượng cho rằng khi nhận những tờ báo và thời gian giới hạn trong 10 phút, nhóm cô cũng phân vân không biết thực hiện tác phẩm ra sao. Nhớ lại những lần phỏng vấn để tìm bán thời gian, cô nhận ra rằng nhà tuyển dụng luôn đặt tiêu chí: Kiến thức, kỹ năng và thái độ lao động. Cô liền trình bày ý tưởng với các thành viên về trụ 3 chân của mình với mong muốn các bạn phải tự trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng cần thiết.

Với quả trứng, 4 bong bóng cùng những ống hút và cuộn băng keo, Trần Quốc Việt cùng các thành viên trong nhóm kết hợp các sản phẩm lại với nhau để khi ném quả trứng ở độ cao 2 m trứng không vỡ ra. Những ý kiến đưa ra, các thành viên đóng góp sôi nổi. Cuối cùng, cả nhóm chọn giải pháp: Thổi bóng lên, đặt trứng vào giữa những quả bóng, dùng băng keo và ống hút cố định bóng lại. Năm phút trôi qua, quả trứng đã được những quả bóng bao bọc kỹ lưỡng.

lmk 00000 99178 Học kỹ năng từ việc chơi các trò chơi đơn giản
Các ứng viên đang trình bày ý tưởng về sản phẩm tại chương trình

giải quyết vấn đề

Bà Nguyễn Thảo Nguyên, phụ trách nhân sự CT Land, cho biết: “Trong quá trình tuyển dụng, các nhà tuyển dụng đều chú trọng đến kỹ năng của sinh viên. Do đó, khi tham gia chương trình Hội tụ tài năng Việt với tư cách là nhà tuyển dụng, chúng tôi mong thông qua những trò chơi, các bạn trẻ được trang bị nhiều kỹ năng hữu ích để tìm việc sau này”. 

 Trình bày ý tưởng của trò chơi, Trần Quốc Việt, sinh viên ngành ngoại thương Trường ĐH Kinh tế – TPHCM, cho biết: “Lúc đầu, chúng tôi cũng không biết làm sao để quả trứng không bị bể. Sau nhiều lần thảo luận, chúng tôi đã đưa ra giải pháp này. Thông qua trò chơi, ngoài tinh thần làm việc nhóm, chúng tôi còn học được kỹ năng giải quyết vấn đề”.

Đây là lần thứ hai Quốc Việt tham gia chương trình Hội tụ tài năng Việt. Hiện Việt đang là quản trị viên tập sự cho Công ty Avery Dennision Việt Nam (Mỹ) đóng tại KCN Việt Nam-Singapore. Cũng như bao quản trị viên khác, Quốc Việt đã trải qua nhiều kỳ thi cam go với những bài test, phỏng vấn qua các vòng. Khi chính thức được làm quản trị viên cũng là lúc cánh cửa nghề nghiệp mở ra với Việt. “Trở thành quản trị viên tại công ty, tôi được sự hỗ trợ rất nhiều từ các nhà quản lý ở các phòng, ban. Ngoài ra, tôi đã học được cách quản trị con người, sản xuất kinh doanh sao cho phù hợp. Đặc biệt, tôi đã học hỏi được nhiều nền văn hóa khác nhau khi làm việc với nhân viên đến từ nhiều nước”.

Tăng khả năng thuyết trình

  •  Những tin tức Viec LamViệc Làm 24h được Mangvieclam.com cập nhật liên tục, tham khảo ngay!

100 ứng viên xuất sắc được tuyển chọn trong số 800 hồ sơ tham gia chương trình Hội tụ tài năng Việt 2011 đã học hỏi nhiều kinh nghiệm, kỹ năng khi tham gia các trò chơi như: Bảo vệ quả trứng, xếp mô hình từ giấy báo, vẽ tranh tự do, ghép mảnh ghép thành tranh… Với tác phẩm “kiềng 3 chân” được làm từ giấy báo, bên trên có những trụ vươn lên, Tăng Huỳnh Yến Phượng, sinh viên Khoa Ngoại thương Trường ĐH Kinh tế TPHCM, trình bày ý tưởng của nhóm mình: “Trong quá trình tìm kiếm việc làm chúng ta cần có kiến thức, kỹ năng và thái độ lao động. Đó là lý do khiến nhóm chúng tôi thực hiện mô hình kiềng 3 chân như muốn đưa ra lời khuyên: Để hội nhập vào doanh nghiệp, ngay từ bây giờ, ngoài kiến thức học được ở trường, chúng ta cần trang bị thêm nhiều kỹ năng mềm và có thái độ lao động tốt thì sau này chúng ta sẽ vươn cao, vươn xa trong tương lai”.

Nói về ý tưởng thực hiện mô hình, Yến Phượng cho rằng khi nhận những tờ báo và thời gian giới hạn trong 10 phút, nhóm cô cũng phân vân không biết thực hiện tác phẩm ra sao. Nhớ lại những lần phỏng vấn để tìm việc làm bán thời gian, cô nhận ra rằng nhà tuyển dụng luôn đặt tiêu chí: Kiến thức, kỹ năng và thái độ lao động. Cô liền trình bày ý tưởng với các thành viên về trụ 3 chân của mình với mong muốn các bạn phải tự trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng cần thiết.

Phát huy sự sáng tạo

Cầm bức tranh vẽ một sinh viên mới ra trường cùng hành trang là những kiến thức mang theo, bên trái là cánh cửa nghề nghiệp rộng mở, bên phải là chiếc ghế thể hiện đỉnh cao nghề nghiệp, Trần Lê Thu, sinh viên Trường ĐH Ngân hàng TPHCM, cho biết: “Đối với sinh viên, việc làm sau khi tốt nghiệp là vấn đề quan trọng. Nhưng để có được , chúng ta phải trang bị kiến thức thật vững mới đạt được đỉnh cao nghề nghiệp”.

Cũng như nhiều bạn trẻ khác, lần đầu tiên tham gia chương trình, Lê Thu đã học được nhiều kỹ năng cũng như kiến thức cần thiết từ chương trình. “Qua những vòng tuyển chọn từ các bài test về kiến thức, Anh ngữ, tôi thấy mình học hỏi rất nhiều. Nhưng ấn tượng với tôi là qua những trò chơi, tôi đã học hỏi được nhiều kỹ năng như làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, quản lý thời gian cũng như khả năng sáng tạo. Những kỹ năng này chúng tôi khó có thể học được trong quá trình học tập trên giảng đường”.

Hãy xem thêm những công việc đang ứng tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>