Khuyên bạn đừng nên bỏ lỡ cơ hội khi tìm việc làm trên mạng

Trong quá trình tìm kiếm thông tin , có đôi khi bạn sẽ bắt gặp các thông tin đã cũ rồi, đây không phải là lỗi mà do chương trình tự động của hệ thống mạng còn lưu giữ lại. Hãy linh họat chuyển đổi và để ý thật kỹ các thông tin mới nhất được cập nhật trong vòng vài ngày hoặc tối đa là một tuần để tránh tình trạng lầm lẫn khi bạn gọi điện cho nhà tuyển dụng trong khi người ta đã tuyển rồi. Bạn cũng có thể tham khảo các ý kiến chuyên môn về những kinh nghiệm trong quá trình tìm việc thông qua một số trang Web mà bạn dễ dàng đọc được mọi thông tin mà không cần đăng nhập như: Careerbuilder, career Journal, google, MSN.com…

viec%20lam Khuyên bạn đừng nên bỏ lỡ cơ hội khi tìm việc làm trên mạng

Internet ngày nay quá thông dụng và phổ biến, mọi người có thể tìm thấy mọi thông tin họ cần trên mạng. Chỉ bằng một cái click chuột là bạn có thể tìm cho mình những công cụ hỗ trợ và cách thức để xin một việc làm như ý.


Vậy làm thế nào để tìm một công việc trên mạng thật nhanh và hiệu quả, sau đây là một số phương pháp giúp bạn cải thiện kỹ năng tìm việc trên mạng thật nhanh và hiệu quả hơn:

1) Tìm kiếm bằng một số từ khóa đặc biệt:

Khi muốn liên hệ hoặc tìm thông tin của một nhà tuyển dụng nào đó, bạn chỉ việc chọn một từ khóa nào đó thật thông dụng hoặc bạn có thể tìm từ khóa này trên các mẫu báo.

2) Tìm kiếm trên các trang web thích hợp:

Để tiết kiệm thời gian, bạn phải chọn ra một danh sách các trang Web thông dụng nói về các lĩnh vực mà bạn yêu thích đặc biệt là các trang web chứa đựng các thông tin về mà bạn đang quan tâm. Ví dụ như bạn đang đang tìm kiếm công việc có liên quan đến rượu vang thì bạn có thể tìm thông tin trên trang Winejobs.com, những trang này chỉ nói đến những gì liên quan đến rượu như các lọai rượu, người bán rượu, nhà phân phối, các đại lý bán sỉ và lẻ, các mối quan hệ khách hàng với nhà sản xuất.

3) Cung cấp thông tin cá nhân:

Nhiều trang nghề nghiệp có sẳn các mục để bạn điền thông tin cá nhân của mình vào. Miêu tả một số thông tin cá nhân của bạn bao gồm sở thích nghề nghiệp, yêu cầu mức lương và một số kỹ năng mà bạn có… Trong nhiều trường hợp, sẽ luôn có một số vị trí phù hợp với bạn, hãy để lại thông tin của bạn cho nhà tuyển dụng, biết đâu họ sẽ liên lạc với bạn.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

4) Phải linh họat trong quá trình tìm kiếm thông tin:

Trong quá trình tìm kiếm thông tin việc làm, có đôi khi bạn sẽ bắt gặp các thông tin đã cũ rồi, đây không phải là lỗi mà do chương trình tự động của hệ thống mạng còn lưu giữ lại. Hãy linh họat chuyển đổi và để ý thật kỹ các thông tin mới nhất được cập nhật trong vòng vài ngày hoặc tối đa là một tuần để tránh tình trạng lầm lẫn khi bạn gọi điện cho nhà tuyển dụng trong khi người ta đã tuyển rồi. Bạn cũng có thể tham khảo các ý kiến chuyên môn về những kinh nghiệm trong quá trình tìm việc thông qua một số trang Web mà bạn dễ dàng đọc được mọi thông tin mà không cần đăng nhập như: Careerbuilder, career Journal, google, MSN.com…

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>