Lãi suất của đồng euro vẫn đứng ở mức không đổi

Kinh tế EU được đánh giá là đang khởi sắc. Mới đây, niềm tin kinh doanh tại Đức – đầu tàu kinh tế của khu vực – đã tăng lên mức cao nhất trong 15 năm qua, với 105,9 điểm. Tình hình cũng tương tự ở nhiều nước khác trong khu vực.

Kết thúc cuộc họp ngày 4/5, (ECB) quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức 2,5%. Tuy nhiên, giới phân tích dự đoán cơ quan này có thể thắt chặt chính sách tiền tệ bằng cách nâng lãi suất lên 2,75% trong cuộc họp diễn ra vào ngày 8/6 tới.

eu 1367521613 500x0 Lãi suất của đồng euro vẫn đứng ở mức không đổi

Giới phân tích cho rằng, ECB có thể sẽ tăng lãi suất trong tháng 6 tới. (AFP)

Phát biểu với báo giới sau cuộc họp, Giám đốc ECB Jean-Claude Trichet thừa nhận không loại trừ khả năng tăng lãi suất trong tháng 6, tuy nhiên cho tới thời điểm này ECB vẫn chưa có quyết định chính thức.  

“Tất cả các quyết định chúng tôi đưa ra phải trên cơ sở phân tích các số liệu kinh tế đầy đủ”, ông Trichet nhấn mạnh.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Kể từ tháng 12 năm ngoái đến nay, ECB đã 2 lần tăng lãi suất và cả hai lần đều tăng thêm 0,25 điểm phần trăm.

Kinh tế EU được đánh giá là đang khởi sắc. Mới đây, niềm tin kinh doanh tại Đức – đầu tàu kinh tế của khu vực – đã tăng lên mức cao nhất trong 15 năm qua, với 105,9 điểm. Tình hình cũng tương tự ở nhiều nước khác trong khu vực.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

Tuy nhiên theo giới phân tích, giá dầu tiếp tục leo thang đang tác động bất lợi đến sự hồi phục còn mong manh của khu vực này và có thể đẩy tỷ lệ lạm phát tăng cao. Do vậy, giới phân tích tin rằng, tất cả các lý do trên có thể khiến ECB tăng lãi suất thêm ít nhất một lần nữa trong thời gian tới.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>