Lạm phát Trung Quốc thấp hơn mục tiêu đã đề ra

Bộ trưởng Thương mại – Gao Hucheng tuần trước cho biết CPI nước này sẽ tiếp tục tăng ổn định và họ sẽ đạt mục tiêu 2013 là 3,5%. Tuy nhiên, sức ép giảm tăng trưởng sẽ vẫn còn trong nhiều tháng tới, Zhang Junkuo – Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Phát triển thuộc Chính phủ Trung Quốc nhận định.

Cơ quan thống kê quốc gia Trung Quốc vừa công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 8 nước này tăng 2,6% so với cùng kỳ. Chỉ số giá sản xuất (PPI) cũng giảm với tốc độ thấp nhất 6 tháng.

Lạm phát dưới mục tiêu sẽ giúp Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường có nhiều cơ hội thúc đẩy tăng trưởng, nếu các dấu hiệu lạc quan trong quý này, như tăng trưởng xuất khẩu và sản xuất công nghiệp chỉ là tạm thời. Các lãnh đạo Trung Quốc cũng ám chỉ sẽ bảo vệ mục tiêu tăng trưởng 7,5% năm nay.

Giá thực phẩm là nguyên nhân chính khiến CPI tăng, một phần do nhiệt độ cao và lượng mưa thấp những năm gần đây, Yu Qiumei – nhà phân tích cấp cao tại NBS nhận xét trên Channel News Asia.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
Trung quoc lam phat 1378700572 Lạm phát Trung Quốc thấp hơn mục tiêu đã đề ra
tháng 8 chỉ tăng 2,6% so với cùng kỳ. Ảnh: Bloomberg

Steve Wang – kinh tế trưởng tại Reorient Financial Markets nhận định: “Lạm phát Trung Quốc tương đối ổn định trong những tháng gần đây. Vì thế, đó sẽ không phải là vấn đề lớn với các nhà hoạch định chính sách. PPI của Trung Quốc cũng có thể lại dương về cuối năm, nhờ nhu cầu cải thiện trong nhiều lĩnh vực, từ thép đến hàng hải”. PPI Trung Quốc tuy giảm tháng thứ 18 liên tiếp với 1,6%, nhưng tốc độ cũng đã xuống thấp nhất nửa năm qua..

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Số liệu hải quan công bố hôm qua (8/9) cũng cho thấy xuất khẩu Trung Quốc đã tăng mạnh hơn dự đoán trong tháng 8 với 7,2%. Trong khi đó, nhập khẩu chỉ tăng 7%. Sản xuất công nghiệp Trung Quốc tháng này cũng được dự đoán tăng mạnh nhất năm với 9,9%, Bloomberg cho biết.

Trong khi các thị trường mới nổi, từ Ấn Độ đến Indonesia, đều bị rút vốn và tăng trưởng chậm, PMI Trung Quốc công bố bởi HSBC và Markit Economics lại tăng với tốc độ mạnh nhất kể từ 2010.

Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc – Gao Hucheng tuần trước cho biết CPI nước này sẽ tiếp tục tăng ổn định và họ sẽ đạt mục tiêu lạm phát 2013 là 3,5%. Tuy nhiên, sức ép giảm tăng trưởng sẽ vẫn còn trong nhiều tháng tới, Zhang Junkuo – Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Phát triển thuộc Chính phủ Trung Quốc nhận định.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>