Một vài sai lầm phổ biến các nhà đầu tư mới thường mắc phải

Để đối phó với việc này, bạn có thể tìm những người bạn hoặc đối tác để cùng nhau tiến hành nghiên cứu. Bằng cách này, cả hai bạn có thể kiểm tra lẫn nhau để tránh nỗi sợ “mút ngón tay cái”. Đó là một cách tốt để giúp bạn không rơi vào cái bẫy trì hoãn.

Những mới thường tràn đầy năng lượng – đầy sức sống và sinh lực, sẵn sàng chinh phục thị trường và tạo ra hàng tấn tiền mặt. Nhưng có một số bẫy mà những người mới có thể rơi vào. Công ty chứng khoán Motley Fool chia sẻ kinh nghiệm của họ về 3 sai lầm phổ biến.

Đầu tư không phải là tài năng bẩm sinh của mỗi người. Phải mất thời gian và công sức để trau dồi các kỹ năng. Vì vậy, khi bạn bước những bước đi đầu tiên trong cuộc hành trình đầu tư, bạn chắc chắn sẽ mắc phải một số sai lầm.
 
 Sử dụng quá nhiều đòn bẩy

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.
kinh nghiem phong van tuyen dung 37 Một vài sai lầm phổ biến các nhà đầu tư mới thường mắc phải
 
Khi bắt đầu cuộc hành trình đầu tư, có thể bạn sẽ phải đầu cơ với một số vốn nhỏ. Như vậy, bạn sẽ thực sự bị cám dỗ bởi việc sử dụng đòn bẩy, với hy vọng sẽ nhanh chóng giàu có.
 
Tuy nhiên, đòn bẩy luôn luôn là một con dao hai lưỡi. Nếu chúng ta không cẩn thận, chúng ta có thể dễ dàng mất đi mọi thứ và nhiều hơn thế nữa.
 
Bất cứ ai đầu tư vào Blumont Group (SGX : A33), Asiasons Capital (SGX: 5ET) hoặc LionGold Corp (SGX: A78) trước sự sụp đổ lịch sử của chúng vào đầu tháng 10 năm ngoái, vẫn có thể lấy lại sức lực. Những người đã đầu tư với giao dịch ký quỹ (một hình thức của đòn bẩy trên thị trường chứng khoán) sẽ ở tình trạng tồi tệ hơn bởi vì giao dịch ký quỹ sẽ khuếch đại thiệt hại rất lớn.
 
Nhầm lẫn đầu tư với đầu cơ
 
Ngay từ đầu, khái niệm về đầu tư vào các doanh nghiệp – không phải các mã cổ phiếu – có thể không được dễ hiểu. Vì vậy, bạn có thể thấy mình dễ dàng bị ảnh hưởng bởi những người xung quanh bạn và trở nên quan tâm đến tất cả các ý tưởng “đầu tư” mà bạn tình cờ biết.
 
Sau đó có thể sẽ nguy hiểm nếu bạn mua và bán cổ phiếu của các công ty mà không có những nghiên cứu đúng đắn. Vì hành động theo dõi giá cổ phiếu giống như một phần của việc kinh doanh có thể không khác biệt nhiều so với việc một người chỉ chú tâm vào mấy đường nguệch ngoạc trên biểu đồ nên vẫn chỉ có một ranh giới mỏng manh giữa đầu tư và đầu cơ.
 
Điều quan trọng là phải học cách kiềm chế bản thân, để không hào hứng với mọi ý tưởng bạn gặp phải. Lập ra một bảng liệt kê là một trong phương pháp bạn có thể sử dụng để trau dồi kỹ năng nghiên cứu về bất kỳ công ty nào trước khi bạn thực sự đặt lệnh mua trực tuyến hoặc thông qua nhân viên môi giới
 
 Trì hoãn
 
Trì hoãn là một trong những bản năng của loài người. Một trong những tiếc nuối lớn nhất ai cũng có thể có là cơ hội bị bỏ lỡ.
 

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
Đó là lúc bạn thực hiện nghiên cứu sâu về một công ty và tin rằng đó là một cơ hội đầu tư vững chắc nhưng vì một lý do nào đó lại không thể hành động. Tỷ phú đầu tư Warren Buffett gọi đây là “mút ngón tay cái” (đây là hành vi thường gặp của trẻ sơ sinh khi chúng sợ hãi).
 
Để đối phó với việc này, bạn có thể tìm những người bạn hoặc đối tác để cùng nhau tiến hành nghiên cứu. Bằng cách này, cả hai bạn có thể kiểm tra lẫn nhau để tránh nỗi sợ “mút ngón tay cái”. Đó là một cách tốt để giúp bạn không rơi vào cái bẫy trì hoãn.
 
Kết luận 
 
Đôi khi mọi người sẽ có những sai sót, điều quan trọng là những gì bạn có thể học hỏi từ nó. Tiền không chỉ được tạo ra từ việc tìm kiếm các khoản đầu tư lớn, mà nó còn được tạo ra khi bạn không mắc phải những sai lầm.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>