Ngân hàng Dexia của châu Âu đã được ứng cứu kịp thời

Thủ tướng Luxembourg, ông Luc Frieden cho rằng việc cứu Fortis và Dexia là tối cần thiết trong thời điểm này, nhằm tránh nguy cơ sụp đổ hệ thống tài chính giữa ba quốc gia.

Chính phủ ba nước Bỉ, Pháp, Luxembourg vừa thông qua gói viện trợ trị giá 6,4 tỷ euro, tương đương 9,2 tỷ USD để cứu khỏi nguy cơ phá sản.

Chính phủ Bỉ và các cổ đông chiến lược của Dexia sẽ “bơm” 3 tỷ euro trong kế hoạch giải cứu này. Chính phủ Pháp và Bộ Tài chính nước này sẽ chi số tiền tương tự và Luxembourg rót vào Dexia 376 triệu euro.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
dexia 1367007055 500x0 Ngân hàng Dexia của châu Âu đã được ứng cứu kịp thời

Các trụ sở của Dexia tại Bỉ, Pháp, Brussels. Ảnh: AFP.

Dexia được thành lập vào năm 1996, hợp nhất bởi tập đoàn Credit Local của Pháp và Credit Communal của Bỉ. Dexia sở hữu 5,5 triệu khách hàng cá nhân tại Bỉ, Luxembourg, Slovakia và Thổ Nhĩ Kỳ, và là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực cho vay đối với các chính phủ địa phương.

Dexia có các trụ sở tại Brussels, Bỉ và Paris, Pháp. đã chịu áp lực thanh khoản sau khi cứu trợ bộ phận bảo hiểm trái phiếu của ngân hàng này là Financial Security Assurance (FSA) có trụ sở ở New York. 

Dexia cho biết, ngân hàng này sẽ chịu trách nhiệm về lượng tài sản đầu tư lên tới 17,3 tỷ USD tại bộ phận sản phẩm tài chính của FSA, bao gồm 7,6 tỷ USD chứng khoán địa ốc. Chánh văn phòng của Dexia, ông Axel Miller cho biết, ngân hàng này sẽ ngừng hoạt động bảo hiểm các khoản nợ địa ốc và thu hẹp bộ phẩn sản phẩm tài chính của FSA.

Trong ngày giao dịch hôm qua, giá cổ phiếu của Dexia đã sụt giảm tới 30%, đánh dấu ngày sụt giảm mạnh nhất kể từ khi cổ phiếu này bắt đầu được giao dịch cách đây 12 năm. Từ đầu năm tới nay, giá cổ phiếu tập đoàn này đã bay hơi tới 59%.

Trước đó một ngày, chính phủ Bỉ, Hà Lan, Luxembourg cũng đã thông qua thỏa thuận quốc hữu hóa một phần tập đoàn ngân hàng Fortis, do chịu những ảnh hưởng từ khủng hoảng tài chính Mỹ.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Chính phủ Anh cũng vừa quốc hữu hóa ngân hàng cho vay địa ốc B&B, ngân hàng của Đức là Hypo Real Estate Holding AG cũng vừa được cứu trợ khẩn cấp.

Như vậy, chỉ trong vòng hai ngày qua, đã có tới bốn ngân hàng lớn ở châu Âu không trụ được trước cơn bão tài chính, buộc các nhà chức trách phải can thiệp.

Thủ tướng Luxembourg, ông Luc Frieden cho rằng việc cứu Fortis và Dexia là tối cần thiết trong thời điểm này, nhằm tránh nguy cơ sụp đổ hệ thống tài chính giữa ba quốc gia.

Với Fortis, ông khằng định mọi khoản tiền gửi của khách hàng và việc làm của hàng nghìn người tại đây sẽ được đảm bảo, nhằm lấy lại niềm tin vào hệ thống ngân hàng.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>