Nguồn tin cha đẻ Bitcoin có thể là người gốc Nhật

Nếu thông tin của Newsweek được chứng minh là sai, đây cũng chẳng phải lần đầu tiên cha đẻ bị nhận nhầm. Còn nếu đúng, việc tìm ra danh tính ông Nakamoto cũng là hành động vi phạm quyền riêng tư mà người tạo ra mong muốn, những người ủng hộ cho biết. Tuy nhiên, dù kết quả là gì, việc này cũng đã cho thấy sự nổi tiếng vượt bậc của suốt 5 năm qua, và bí mật về nguồn gốc của nó được quan tâm đến thế nào.

Newsweek cho rằng người tạo ra Bitcoin là ông Dorian – một người Mỹ gốc Nhật 64 tuổi, hiện sống tại Los Angeles.

đã thu hút sự chú ý rất lớn của thế giới thời gian gần đây. Tuy nhiên, cha đẻ của nó vẫn là một ẩn số. Bitcoin được tạo ra 5 năm trước bởi một người có biệt danh Satoshi Nakamoto. Đó là tất cả những gì người ta biết, hoặc muốn biết, về tiền ảo này.

Tuy nhiên, hôm qua, tạp chí Newsweek (Mỹ) tuyên bố đã tìm thấy cha đẻ của đồng tiền này sau hai tháng điều tra. Đó là ông Dorian Satoshi Nakamoto – một người Mỹ gốc Nhật 64 tuổi, hiện sống tại Los Angeles. Ông đã phát triển Bitcoin dưới tên thật của mình là Satoshi Nakamoto.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
Satoshi 2639 1394166139 Nguồn tin cha đẻ Bitcoin có thể là người gốc Nhật

Ông Satoshi Nakamoto được cho là người đã tạo ra Bitcoin. Ảnh: Bloomberg

Theo Newsweek, Nakamoto đã lấy bằng vật lý tại Đại học Bách khoa California và từng làm việc trong nhiều dự án của Chính phủ. Sau khi tốt nghiệp Đại học năm 23 tuổi, ông đổi tên thành Dorian Prentice Satoshi Nakamoto, theo hồ sơ của Tòa án Los Angeles năm 1973. Ông cũng được cho là đang nắm số Bitcoin trị giá tới 400 triệu USD.

Newsweek tiết lộ Nakamoto có một cuộc sống khá giản dị và suốt 40 năm nay, ông chưa hề sử dụng tên thật. Các thành viên trong gia đình cũng nói rằng Nakamoto chưa từng cho họ biết về việc ông có liên quan đến Bitcoin.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Trả lời trên Newsweek, Nakamoto cho biết: “Tôi không còn liên quan đến Bitcoin nữa và không thể nói gì về nó được. Nó đã được chuyển giao cho người khác rồi”.

Tuy nhiên, New York Times cho biết rất nhiều người đã tỏ ra nghi ngờ về tính xác thực của thông tin này. Họ cảm thấy khó hiểu do nếu có cái tên tương tự –  Dorian Satoshi Nakamoto, tại sao ông ta không được tìm ra sớm hơn.

Trên AP, ông Nakamoto cũng phủ nhận có liên quan đến Bitcoin. Ông cho biết mình chưa hề nghe về tiền ảo này cho đến khi con trai nói rằng có phóng viên đã liên lạc với anh ta ba tuần trước.

Nakamoto thừa nhận nhiều chi tiết trong bài báo của Newsweek là đúng, như việc ông từng làm cho dự án quân sự của Chính phủ, hay tên khai sinh là Satoshi. Nhưng ông phủ nhận khẳng định của tạp chí rằng mình là “người đứng sau Bitcoin”. Kể cả câu nói “không còn liên quan đến Bitcoin” cũng đã bị hiểu nhầm.

Nếu thông tin của Newsweek được chứng minh là sai, đây cũng chẳng phải lần đầu tiên bị nhận nhầm. Còn nếu đúng, việc tìm ra danh tính ông Nakamoto cũng là hành động vi phạm quyền riêng tư mà người tạo ra tiền ảo mong muốn, những người ủng hộ Bitcoin cho biết. Tuy nhiên, dù kết quả là gì, việc này cũng đã cho thấy sự nổi tiếng vượt bậc của Bitcoin suốt 5 năm qua, và bí mật về nguồn gốc của nó được quan tâm đến thế nào.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>