Những loại thực phẩm không nên ăn cùng với bí ngô kẻo lại nguy

Hai loại thực phẩm này đều có tính nóng, nếu ăn cùng nhau có thể sẽ gây đầy hơi, táo bón… Những người bị bệnh truyền nhiễm và cơ thể nóng thì không nên ăn để tránh bệnh nặng hơn.

được xem là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe bởi vì có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Giàu chất nhưng lại ít calo, không chỉ là lớp thịt quả mà ngay cả hạt cũng chứa nhiều chất có lợi .

Bí ngô có giá trị dinh dưỡng rất cao: vitamin A, B-complex, C và E, kali, magiê, canxi, mangan, sắt, kẽm giúp cho da và móng tay khỏe hơn, phốt pho, đồng, folate, carotenoids, chất chống oxy hóa β-carotene có tác dụng bảo vệ mắt và tim và các chất chống oxy hóa khác. Tuy nhiên, khi ăn bí ngô chúng ta phải lưu ý, không nên ăn cùng 10 loại thức ăn sau:

1. Bí ngô + rau bó xôi

Hàm lượng enzyme phân giải vitamin C phong phú trong bí ngô sẽ phá hủy vitamin C trong rau bó xôi, đồng thời giá trị dinh dưỡng của chính bí ngô cũng sẽ bị giảm xuống.

Bạn có người nhà bị bệnh tiểu đườngbệnh trầm cảm mà không biết cách chăm sóc sao cho đúng hay để chúng tôi trang bị cho bạn các kiến thức cần thiết như cách xử lý khi bị đau dạ dàyhuyết áp cao

2. Bí ngô + khoai lang

Cùng là loại thực phẩm dễ làm đầy hơi, nếu không ăn chín sẽ gây đầy bụng và khi ăn cả hai loại cùng lúc sẽ dễ làm căng tức bụng, đau bụng, nôn khan…

3. Bí ngô + thịt cừu

Hai loại thực phẩm này đều có tính nóng, nếu ăn cùng nhau có thể sẽ gây đầy hơi, táo bón… Những người bị bệnh truyền nhiễm và cơ thể nóng thì không nên ăn để tránh bệnh nặng hơn.

Xem Thêm:  Top 7 lợi ích kỳ diệu đối với sức khỏe của hạnh nhân

4. Bí ngô + giấm

Axit axetic sẽ phá hủy nguyên tố dinh dưỡng trong bí ngô, làm giảm giá trị dinh dưỡng.

 

5. Bí ngô + cá hố

Cá hố có chứa nhiều protein, chất béo không bão hòa và DHA, vitamin A, D.., có tác dụng bổ hư, dưỡng gan, thúc đẩy tạo sữa, nhưng khi ăn cùng bí ngô thì lại không có lợi cho cơ thể.

6. Bí ngô + táo tàu

Táo tàu có nhiều vitamin C, vị ngọt, tính ấm, ăn nhiều dễ làm khó tiêu, bí ngô cũng có tính ấm, cùng lúc ăn hai thứ không chỉ khiến vitamin C bị phá hủy mà còn làm chứng khó tiêu nặng hơn.

7. Bí ngô + cua

Ăn bí ngô cùng với cua hoàn toàn không có tác dụng phụ độc hại. Nhưng không nên ăn hai món này cùng lúc chủ yếu là do nguyên tố “cobalt” có trong bí ngô, nguyên tố này có tác dụng giảm huyết áp. Người bị cao huyết áp không nên ăn nhiều bí ngô và cua do có những thành phần kết hợp không hợp lý, thế nhưng hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe, chỉ là hai thứ sẽ làm mất tác dụng của nhau.

8. Bí ngô + tôm

Trong tôm có chứa nhiều nguyên tố vi lượng nên khi ăn cùng bí đỏ có thể sẽ sinh ra phản ứng với pectin trong đó, tạo ra chất khó tiêu hóa và khó hấp thu, dẫn đến bệnh kiết lị. Chúng ta có thể dùng đậu đen, cam thảo để giải độc trong trường hợp này.

9. Bí ngô + rau cải

Ăn bí ngô cùng rau cải và các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C sẽ làm phá hủy vitamin C.

10. Bí ngô + ớt

Ớt và bí ngô tương khắc, vitamin C có trong ớt sẽ bị phá hủy bởi enzyme phân giải trong bí ngô.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>