Những sai lầm phổ biến trên hành trình làm giàu bạn cần tránh

Cách suy nghĩ này đảm bảo sẽ khiến bạn kiệt sức vì stress. Đừng nhầm lẫn giao việc với việc quản lý vi mô các nhân viên. Bạn phải tin tưởng năng lực của họ thì mới lãnh đạo được. Hãy tìm hiểu xem những niềm đam mê của nhóm mình là gì và xem liệu có vấn đề gì với công ty nếu họ hành động và dẫn dắt sự thay đổi. Hệ thống này giúp bạn giao việc mà không mất đi quyền kiểm soát nó. Bạn sẽ bắt đầu thấy nhiều việc xung quanh mình được hoàn thành hơn.

Có nhiều người trong xã hội hiện nay chết trong quá trình theo đuổi sự giàu có mà không nhận ra rằng chính họ đã là những người giàu có nhất trái đất. Hiển nhiên là cần phải tiết kiệm, đầu tư và không lãng phí tiền bạc. Tuy nhiên, bạn phải đạt được cấp độ tự nhận thức nhất định thì mới giàu có được. Dưới đây là 7 sai lầm mà nhiều cá nhân mắc phải khi theo đuổi sự giàu có.

Của cải thường được đánh đồng với sự giàu có. Tuy nhiên hai thứ này không phải là một. Của cải chỉ là một yếu tố nhỏ trong sự giàu có nói chung của bạn. Khi nói tới của cải trong hoàn cảnh này, có nghĩa là chúng ta đang nói tới những niềm đam mê, các trải nghiệm, các mối quan hệ, các mong muốn và hành động mà tiền cũng không thể mua được.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

kinh nghiem phong van tuyen dung 11 Những sai lầm phổ biến trên hành trình làm giàu bạn cần tránh

Có nhiều người trong xã hội hiện nay chết trong quá trình theo đuổi sự giàu có mà không nhận ra rằng chính họ đã là những người giàu có nhất trái đất. Hiển nhiên là cần phải tiết kiệm, đầu tư và không lãng phí tiền bạc. Tuy nhiên, bạn phải đạt được cấp độ tự nhận thức nhất định thì mới giàu có đươc. Dưới đây là 7 sai lầm mà nhiều cá nhân mắc phải khi theo đuổi sự giàu có.

1. Dành thời gian cho những việc không tương xứng với sự giàu có thực sự của mình

Theo tác giả Bronnie Ware, một trong những điều hối tiếc của người sắp qua đời là: “Tôi ước mình có can đảm sống một cuộc sống thành thực với bản thân, chứ không phải cuộc sống theo kỳ vọng của những người khác”. Bạn rất dễ bị cuốn theo những định nghĩa về sự giàu có của xã hội như doanh nghiệp thành công, tiền bạc, quyền lực, danh tiếng…

Trong thực tế, của cải chính là bất cứ thứ gì bạn coi trọng nhất. Đó có thể là gia đình, việc đi du lịch, nơi vắng vẻ tĩnh mịch, các chuyến phiêu lưu… Tuy nhiên bạn phải tự ý thức đầy đủ thì mới hiểu đâu là của cải thực sự của mình và ưu tiên nó trước những thứ được văn hóa đại chúng gắn mác và định nghĩa. Chẳng có hai người nào lại có cùng khối lượng của cải vì không phải ai cũng muốn những điều giống nhau trong cuộc sống. Người giàu sẽ không tiêu tốn quá nhiều thời gian, tiền bạc và nguồn lực vào những thứ không phải niềm đam mê thực sự của họ.

Để tái định hướng cuộc đời và sự tập trung của mình, hãy dành vài phút thực sự viết ra những của cải bạn đang có như việc hoạch định ngân sách vậy. Hãy đảm bảo bạn đang viết ra những việc bạn thích làm (các hành động) chứ không phải những thứ mang tính vật chất như tàu thuyền, máy bay, những chiếc xe hơi yêu thích…mà hầu hết mọi người đều hình dung ra.

2. Có quá nhiều mục tiêu

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

Một trong những sai lầm tiền bạc mà mọi người hay mắc nhất trên hành trình làm giàu là có quá nhiều mục tiêu. Nói cách khác, có quá nhiều thứ muốn hoàn thành thực sự khiến bạn bị phân tâm rất nhiều. Mike Flint từng là phi công của 4 đời tổng thống Mỹ, và là phi công riêng của tỷ phú Warren Buffet trong 10 năm.

Ông đã hỏi Buffet về các bí quyết ưu tiên sự nghiệp và tạo dựng của cải. Buffet đã bảo Flint viết ra top 25 mục tiêu của ông và khoanh tròn top 5 mục tiêu. Khi Flint xác nhận lại rằng ông sẽ bắt đầu thực hiện ngay top 5 trong danh sách, Buffet đã hỏi về danh sách thứ hai. Ông trả lời rằng: “Nó không gấp nên tôi sẽ làm sau”. Buffet đã đáp lại rằng: “Ôi không, Mike, anh đã hiểu sai hết cả rồi. Những điều anh không khoanh tròn đã trở thành những việc anh tránh làm bằng mọi giá rồi”.

Hãy dành thêm vài phút dọn dẹp những điều gây sao lãng mà bạn đã tạo ra cho bản thân vì đã đặt ra quá nhiều mục tiêu. Hãy viết ra top 25 mục tiêu trong cuộc sống của bạn và khoanh trong 5 mục tiêu đầu tiên. Hai mươi mục tiêu còn lại sẽ trở thành danh sách những việc gây phân tâm. Chúng cần được đặt sang một bên, không để ý đến cho tới khi top 5 mục tiêu đầu tiên của bạn đã hoàn thành. Nếu không, sau này bạn sẽ phải trả giá cho sự thiếu tập trung.

3. Không biết cách chế ngự cảm xúc

Người Hy Lạp gọi sự chế ngự cảm xúc là Sophrosyne, sống theo Sophrosyne nghĩa là có tâm trạng lành mạnh thể hiện ở sự tự kiểm soát, tiết chế, hiểu biết và sự cân bằng với nhận thức sâu sắc về chính bản thân mình, và chính những điều này sẽ đem lại hạnh phúc thực sự. Sophrosyne đơn giản là sống một cách đơn giản, biết được sự khác biệt giữa những thứ mình muốn và cần. Nó cũng có thể phản ánh trong hai câu nói nổi tiếng của triết gia Plato; “Hiểu mình” và “Không làm gì quá mức”.

Chi tiêu quá nhiều vào những thứ mình muốn là sai lầm tiền bạc thường thấy ở người nghèo và người trung lưu. Hầu hết mọi người theo đuổi sự giàu có vì nó cho phép họ sống trong sự dư dả. Họ phô trương sự bất an của mình qua những ngôi nhà và những chiếc xe hơi bóng bảy. Những điều này không có gì sai, nhưng chúng không nên trở thành động lực của họ. Không nên nhầm lẫn Sophrosyne với sự phủ nhận bản thân. Hãy đặt mục tiêu bỏ ra một khoản tiền để phô trương một cách tiết chế.

4. Không trả công cho bản thân trước tiên

Khi cố gắng tạo ra sự giàu có về tiền bạc, hiển nhiên bước đầu tiên sẽ là tạo ra ngân sách. Tuy nhiên, hầu hết mọi người không thực sự hiểu cách viết ra và tuân thủ một ngân sách để có thể tạo ra sự giàu có. Hầu hết mọi người tạo ra ngân sách bằng cách tính toán xem họ cần phải chi bao nhiêu tiền cho tất cả những thứ họ cần, những thứ họ muốn và các hóa đơn và thực hiện hệt như vậy cho tháng tiếp theo, hoặc họ sẽ tính toán xem tháng đó họ có bao nhiêu tiền và lập ngân sách chi tiêu từng ấy tiền cho tất cả những thứ trong các hóa đơn, nhu cầu và mong muốn.

Ngân sách đó chỉ đảm bảo tồn tại chứ không giàu được. Để thực sự tiến lên phía trước, bạn phải tạo ra một ngân sách chi trả cho bạn trước cả khi cân nhắc thanh toán một hóa đơn hoặc mua một thứ bạn muốn. Sau đó bạn phải vờ như số tiền đó không tồn tại. Đó không phải là tiền cho kỳ nghỉ hoặc tiền mua xe hơi mới. Đây là quả trứng trong giỏ của bạn và bạn sẽ phải hoặc là ngồi lên nó hoặc xem nó lớn dần lên trước khi nó sẵn sàng nở ra.

5. Không mạo hiểm

Vậy là bạn đã tiết kiệm được một số tiền kha khá và quả trứng trong giỏ của bạn đã sẵn sàng nở. Đây là lúc bạn phải rất có chiến lược trong việc chuyển những khoản tiết kiệm của mình vào kho dự trữ để dùng tới khi về hưu. Mặc dù việc tiết kiệm và không chi tiêu quá tay là những thói quen tốt, nhưng chúng có thể biến thành sai lầm tiền bạc nếu bạn không bắt số tiền đó làm việc cho bạn.

Bất cứ nhà tư bản nào cũng sẽ nói với bạn rằng chìa khóa tạo dựng sự giàu có là sẵn sàng mạo hiểm. Những người như Vanderbilt, Rockefeller và Carnegie là những ví dụ điển hình của những người dám mạo hiểm. Họ thấy sự khả thi của một nhu cầu và mặc dù họ biết nó đi kèm với rủi ro lớn, nhưng họ có tầm nhìn để biết rằng phần thưởng còn lớn hơn rất nhiều. Những người này được dẫn dắt bởi một quyết tâm còn lớn hơn tiền bạc. Đối với họ, tạo ra sự giàu có nghĩa là tạo ra một di sản. Tiền bạc chỉ là kết quả của những hành động họ thực hiện trong quá trình theo đuổi mục đích và niềm đam mê.

Bất cứ vụ đầu tư nào của bạn cũng đều là một rủi ro. Tuy nhiên, bạn có thể bù đắp một số rủi ro đó bằng cách học hỏi và thu nhận kiến thức.

“Rủi ro bắt nguồn từ việc không hiểu những việc bạn đang làm”- Warren Buffett.

6. Không hiểu giá trị của danh tiếng

Các động lực kinh doanh trong nền văn hóa của chúng ta hiện nay đang nhanh chóng thay đổi và những người giàu đang bắt đầu nhanh chóng nhận ra rằng danh tiếng và sự liêm chính rất mong manh trước pháp luật. Đã qua rồi những ngày dẫm đạp lên kẻ yếu hay đâm dao sau lưng người khác để rộng đường leo lên đỉnh cao. Cách suy nghĩ cũ này là một sai lầm lớn về tiền bạc.

Trong thế giới mạng ngày nay, các cá nhân và doanh nghiệp dựa vào những đánh giá và xếp loại khi lựa chọn một sản phẩm hoặc dịch vụ. Khi mọi người muốn biết về các dịch vụ bạn đang cung cấp, họ sẽ tự động lên mạng internet để tìm hiểu xem mọi người nói gì về bạn. Trong trường hợp này, danh tiếng của bạn rất mong manh. Một lời đánh giá xấu đồng nghĩa với việc mất đi 10 khách hàng. Hai lời đánh giá xấu đồng nghĩa với việc mất đi hai mươi khách hàng… Điều này có nghĩa là bạn phải có ý thức đối với việc xây dựng và duy trì các mối quan hệ tốt đẹp nếu muốn doanh nghiệp hoặc thương hiệu của mình thành công. Mặc dù bạn phải tập trung vào công việc hằng ngày để đem đến những sản phẩm chất lượng, nhưng cũng đừng quên rằng mọi người sẽ đến với những nơi họ cảm thấy được coi trọng nhất. Hãy dành chút thời gian xây dựng những đánh giá tốt cho thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn. Và cũng dành thời gian hàn gắn những mối quan hệ bị đổ vỡ.

7. Không biết cách giao việc

Nhiều người mở công ty để kiếm tiền và trở nên giàu có. Tuy nhiên họ không bao giờ học cách giao việc. Sai lầm này có thể rất tốn kém. Sự giàu có vốn là sự tự do sở hữu doanh nghiệp của riêng bạn đã bị thay thế bằng nỗi căng thẳng vì suy nghĩ rằng công ty không thể vận hành trơn tru nếu thiếu bạn.

Cách suy nghĩ này đảm bảo sẽ khiến bạn kiệt sức vì stress. Đừng nhầm lẫn giao việc với việc quản lý vi mô các nhân viên. Bạn phải tin tưởng năng lực của họ thì mới lãnh đạo được. Hãy tìm hiểu xem những niềm đam mê của nhóm mình là gì và xem liệu có vấn đề gì với công ty nếu họ hành động và dẫn dắt sự thay đổi. Hệ thống này giúp bạn giao việc mà không mất đi quyền kiểm soát nó. Bạn sẽ bắt đầu thấy nhiều việc xung quanh mình được hoàn thành hơn.

Nếu không giải quyết, những sai lầm này sẽ tích tụ lại gây tốn kém. Hãy dành ra một lúc xem lại cách nhìn nhận của bạn. Bạn đang trên đường trở nên giàu có hay chỉ mới đang cố gắng để giàu có.

“Niềm vui và cảm giác hoàn thành trọn vẹn trong quá trình đạt được các giấc mơ và sống với niềm đam mê thường bị nhầm là kết quả của sự giàu có. Đừng đánh giá hành trình thành công trong cuộc sống của bạn bằng sự kết hợp lỏng lẻo của tiền bạc và sự giàu có. Hành trình của bạn cần được đo đếm bằng tất cả những ký ức chứ không phải những hóa đơn; những khoảng khắc dành cho niềm đam mê chứ không phải tiền mặt; và hạnh phúc được sẻ chia chứ không phải mua được”.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>