Sốc: Nhân viên được Sếp thưởng Tết bằng vàng thỏi và xe Mercedes

Ngòai việc tặng thưởng vàng, các công ty tại Trung Quốc cũng dùng xe hơi hạng sang để làm phần cho nhân viên. Theo China Daily, hồi đầu tháng 12, một công ty công nghệ tại Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông đã mua 10 chiếc Mercedes C180. 10 chiếc xe này sau đó đã được đặt  trước cổng công ty kèm theo 2 tấm bảng lớn mang dòng chữ “phần thưởng cuối năm 2013”.

Một doanh nghiệp tại thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh của Trung Quốc vừa gây sốc khi đặt mua 100 thỏi vàng các loại để chuẩn bị thưởng tết cho nhân viên.

 

pro 477  82356 zoom Sốc: Nhân viên được Sếp thưởng Tết bằng vàng thỏi và xe Mercedes

Được biết, công ty trên đã chi ra 1 triệu nhân dân tệ (tương đương 16.000 USD) để mua số vàng trên. Tặng vàng cho nhân viên đang trở thành mốt phổ biến của các công ty “ăn nên làm ra” Trung Quốc.

Đây không phải là công ty duy nhất tại đất nước này đặt mua vàng để tặng nhân viên. Một số cửa hàng vàng bạc khác cho biết cũng nhận được các đơn đặt hàng từ nhiều công ty để làm quà tặng nhân viên.

Ngòai việc tặng thưởng vàng, các công ty tại Trung Quốc cũng dùng xe hơi hạng sang để làm phần thưởng Tết cho nhân viên. Theo China Daily, hồi đầu tháng 12, một công ty công nghệ tại Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông đã mua 10 chiếc Mercedes C180. 10 chiếc xe này sau đó đã được đặt  trước cổng công ty kèm theo 2 tấm bảng lớn mang dòng chữ “phần thưởng cuối năm 2013”.

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Theo China Daily, phần thưởng siêu đắt trên là dành cho những nhân viên có kết quả xuất sắc nhất, đã từng gắn bó với công ty trong 5 vòng năm.

Số liệu thống kê tại Trung Quốc cho thấy, các ngành bất động sản, thương mại điện tử và IT là 3 ngành dẫn dầu về kế hoạch tăng thưởng cuối năm. Một kiến trúc sư mới vào nghề thường được nhận khoảng 30.000 nhân dân tệ (4941 USD) tới 40.000 nhân dân tệ. tiền thưởng Trong khi đó thưởng cuối năm của một kiến trúc sư hàng đầu có thể vượt 1 triệu nhân dân tệ.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>