Thiết kế rực rỡ sắc hoa nơi ban công nhỏ hẹp

Ban đầu gia chủ chỉ cần chọn những chậu cây dã yến thảo nhỏ có một mầm hoa và sau một quá trình chăm sóc thì cây sẽ phát triển tán rộng ra và trong một thời gian dài những chậu hoa này sẽ là điểm nhấn cho ban công.

Dù ban công nhỏ hẹp nhưng nếu khéo léo bố trí cũng như sử dụng những chậu hoa đẹp thì nó cũng có thể biến nơi ấy trở thành một vườn hoa bốn mùa khoe sắc thắm. Vậy thay vì tận dụng ban công trên sân thượng thì bạn hãy bắt tay vào việc trang trí lại ban công sân thượng ngay từ hôm nay nhé!

211539baoxaydung image001 Thiết kế rực rỡ sắc hoa nơi ban công nhỏ hẹp

Ý tưởng sân vườn này được phát triển từ vườn ở Canana, khi thấy các gia đình trồng hoa và đặt cây xung quanh cửa sổ, phòng khách, bàn ghế, phòng ăn…tuyệt đẹp thì gia chủ cũng bắt đầu thực hiện ý tưởng. Ban đầu thử nghiệm là những chậu hoa hồng tỉ muội, dạ yến thảo, cà chua, păng xê, dừa cạn, ớt…được đem trồng xen kẽ với nhau.

Việc trồng thử nghiệm nhiều loại hoa khác nhau nhưng lại thấy có một số không phù hợp với thời tiết nơi đây ví dụ như thời tiết nắng nóng ở trên cao làm cà chua lâu thu hoạch, cây mắt huyền rất dễ bị bệnh nhện đỏ, thậm chí hoa hồng cũng yếu ớt và chậm ra hoa. Do đó gia chủ chỉ ưu tiên tập trung một số loại hoa thích hợp trồng ở ban công đó chính là triệu chuông, dạ yến thảo.

211540baoxaydung image002 Thiết kế rực rỡ sắc hoa nơi ban công nhỏ hẹp

Ban đầu gia chủ chỉ cần chọn những chậu cây dã yến thảo nhỏ có một mầm hoa và sau một quá trình chăm sóc thì cây sẽ phát triển tán rộng ra và trong một thời gian dài những chậu hoa này sẽ là điểm nhấn cho ban công.

211541baoxaydung image003 Thiết kế rực rỡ sắc hoa nơi ban công nhỏ hẹp

Bên cạnh dã yến thảo thì bạn có thể trồng ngọc thảo, loại cây này phát triển khá nhanh, ít bị sâu bệnh và lúc nào hoa cũng giữ được vẻ đẹp rực rỡ, dễ chăm sóc. Thời điểm thích hợp để trồng loại cây này chính là đầu tháng 11.

211542baoxaydung image004 Thiết kế rực rỡ sắc hoa nơi ban công nhỏ hẹp

Những ngày Tết đến gần gia chủ cũng có thể trồng hoa lồng đèn vì nó thích hợp với thời tiết se lạnh ngày giao mùa và màu sắc vui mắt của hoa cũng tô điểm thêm cho ngôi nhà thêm rực rỡ hơn. Thay vì trồng nhiều hoa hồng như ban đầu thì gia chủ giờ đây chỉ trồng một số chậu hồng tỉ muội, sadec hay hồng phai có mùi hương thoang thoảng để thanh lọc không khí.

211542baoxaydung image005 Thiết kế rực rỡ sắc hoa nơi ban công nhỏ hẹp

Không chỉ có việc trồng hoa ở ban công gia chủ còn trồng hoa thêm ở một số vị trí trong nhà như tử phong lan, tiên ông, linh lan… Ngoài ra những ngày Tết đến gia chủ cũng không quên trồng thêm một vài củ hoa thủy tiên với hi vọng sang năm mới nhiều may mắn.

211543baoxaydung image006 Thiết kế rực rỡ sắc hoa nơi ban công nhỏ hẹp

Thời điểm gia chủ tưới nước cho cây là vào buổi sáng mỗi ngày, hạn chế tưới nước vào buổi tối vì điều đó dễ làm cho cây bị nấm, sâu bệnh tấn công. Chưa hết gia chủ còn thường xuyên nhặt hoa lá héo úa cho cây, đảm bảo cây luôn xanh tươi.

211544baoxaydung image007 Thiết kế rực rỡ sắc hoa nơi ban công nhỏ hẹp

211544baoxaydung image008 Thiết kế rực rỡ sắc hoa nơi ban công nhỏ hẹp

211545baoxaydung image009 Thiết kế rực rỡ sắc hoa nơi ban công nhỏ hẹp

211546baoxaydung image010 Thiết kế rực rỡ sắc hoa nơi ban công nhỏ hẹp

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>