Thiết kế thang máy “Hai trong một”

Các kĩ sư người Đức thuộc tập đoàn Thyssenkrupp là những người hoàn thiện thành công công nghệ mới này. Những chiếc thang “Hai trong một” của họ giúp số lượng người lưu thông tăng thêm 40% so với loại thang thông thường. Học viện Công nghệ Georgia tại Mĩ thậm chí đã đặt hàng năm chiếc thang máy để xây dựng vào năm 2018.

 
 Thiết kế thang máy “Hai trong một”

 

Hai lồng thang máy cùng hoạt động độc lập trong một giếng thang duy nhất. Một ý tưởng tuyệt vời và an toàn. Họ đã tạo ra chiếc thang máy mới này như thế nào!

Trước đây người ta chỉ biết đến thang máy đôi trong các toà cao ốc. Tức là hai buồng thang máy gắn liền với nhau cùng di chuyển song song trong một giếng thang. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu hai buồng thang này tách khỏi nhau và hoạt động độc lập. Khi một buồng thang đang đi lên, buồng còn lại có thể đang đi xuống. Không có gì là không thể với sự tiến bộ của khoa học công nghệ.

Các kĩ sư người Đức thuộc tập đoàn Thyssenkrupp là những người hoàn thiện thành công công nghệ mới này. Những chiếc thang “Hai trong một” của họ giúp số lượng người lưu thông tăng thêm 40% so với loại thang thông thường. Học viện Công nghệ Georgia tại Mĩ thậm chí đã đặt hàng năm chiếc thang máy để xây dựng vào năm 2018.

Hai thang máy trong cùng một lồng thang, di chuyển song song. 

Để mở cửa một chiếc thang máy “Hai trong một”, khách hàng phải chọn tầng mình muốn đến trên bảng điều khiển đặt bên ngoài. Những phần mềm phức tạp sau đó sẽ phân tích thông tin bạn nhập vào. Chúng tập hợp những người có cùng địa điểm muốn tới lại trong một buồng thang. Tức là một khi bước vào thang máy, bạn sẽ không phải dừng lại từng tầng một chờ người khác ra – vào.

  Thiết kế thang máy “Hai trong một” Bảng điều khiển c

ho khách hàng chọn nơi muốn tới

Mọi người hiếm khi nhận ra sự khác biệt của thang máy “Hai trong một” nếu chỉ di chuyển từ sảnh tới tầng mình làm việc. Lợi ích lớn nhất của chúng là tiết kiệm thời gian di chuyển từ tầng này xuống tầng khác. Ví dụ trong bệnh viện, nhân viên di chuyển khắp các tầng từ sảnh tới văn phòng, tới phòng bệnh, phòng phẫu thuật, phòng máy… Thang máy ở đây được lập trình để môt buồng thang đưa nhân viên di chuyển giữa những tầng thấp. Buồng còn lai giúp họ di chuyển từ tầng giữa tới những tầng cao hơn. Khi có quá ít người dùng thang máy, hệ thống sẽ tạm dừng hoạt động một buồng thang để  tiết kiệm năng lượng

Ngoài việc loại bỏ sự quá tải các thang máy thông thường gặp phải, công nghệ mới này còn giải phóng không gian. Thay vì xây thêm một buồng thang lớn thì chủ đầu tư có thể dùng khoảng trống ấy cho mục đích khác.

“Môi trường làm việc đang thay đổi từ các vùng ngoại ô tới những toà nhà cao chọc trời, nơi không gian được tối ưu hoá. Thang máy “hai trong một” sinh ra để con người thích ứng với việc đô thị hoá đó.” Patrick Bass, CEO của tập đoàn Thyssenkrupp tại Bắc Mĩ cho biết.

  Thiết kế thang máy “Hai trong một”Công nghệ mới hứa hẹn những tiện nghi mới.

Để đảm bảo thang máy không va vào nhau khi hoạt động, một phần mềm sẽ giám sát khoảng cách giữa hai buồng thang. Nếu chúng quá gần nhau, lập tức hai thang sẽ giảm tốc và dừng lại cho tới khi một thang tiếp đất an toàn. Mỗi thang máy sẽ có một người kiểm tra thường trực. Trong trường hợp xấu nhất, mỗi buồng thang có hệ thống khẩn cấp vận hành độc lập để tiếp đất. Vì vậy nguy cơ tai nạn do va chạm các buồng thang hầu như không có.

  • Thị trường Mua Bán Nhà Đất đang như thế nào ? Click vào đây để biết thêm về các Dự Án Bất Động Sản.

    Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
    Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

    mua ban nha dat so2 1024x722 Thiết kế thang máy “Hai trong một”

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>