Tóm tắt BĐS trong ngày: Dân “thấp thỏm” vì dự án treo

Theo Cục quản lý nhà và thị trường (Bộ Xây dựng), tính đến ngày 20/10, tổng giá trị tồn kho còn khoảng 56.286 tỷ đồng, so với tháng trước tồn kho đã giảm 3.109 tỷ đồng.

 

dinh thu 55 Tóm tắt BĐS trong ngày: Dân “thấp thỏm” vì dự án treo

 

 

– Bị “om” phí bảo trì chung cư, cư dân kêu lên Thủ tướng; Khốn khổ vì nhà sập, nghiêng lún; Khu đô thị Bình Quới – Thanh Đa: Chờ đến bao giờ thoát “treo”…là những thông tin nổi bật trong 24h qua.

 

Tồn kho bất động sản còn hơn 56 nghìn tỷ đồng

 

Theo Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), tính đến ngày 20/10, tổng giá trị tồn kho bất động sản còn khoảng 56.286 tỷ đồng, so với tháng trước tồn kho đã giảm 3.109 tỷ đồng.

 

So với đầu năm 2013, con số này đã giảm hơn 72.000 tỷ đồng, tương đương giảm 56%. Hiện lượng tồn kho căn hộ chung cư ở mức 9.562 căn, nhà thấp tầng là 7.883 căn, tồn kho đất nền nhà ở trên 7 triệu m2, đất nền thương mại hơn 1,6 triệu m2…xem thêm

 

Khu đô thị Bình Quới – Thanh Đa: Chờ đến bao giờ thoát “treo”?

 

Hàng ngàn hộ dân sống tại dự án khu đô thị Bình Quới – Thanh Đa (Bình Thạnh) đang khấp khởi mừng, lo vì sau hơn 20 năm bị treo, dự án này sắp tới sẽ có chủ đầu tư. Theo nhiều thông tin, chủ đầu tư mới của dự án này sẽ là tập đoàn Bitexco.

 

Mới đây, thông tin UBND thành phố sẽ quyết định chủ đầu tư cho dự án này vào tháng 11 này, lại khiến cho hàng ngàn hộ dân sinh sống tại dự án nửa mừng, nửa lo. Mừng vì sắp tới họ sẽ thoát được cảnh sống cực khổ vì dự án “treo” suốt hơn 20 năm qua, lo vì không biết chủ đầu tư mới có đủ khả năng để thực hiện dự án, hay lại như chủ đầu tư trước nhận rồi lại để đó không làm…

 

Bị “om” phí bảo trì chung cư, cư dân kêu lên Thủ tướng

 

2% tổng giá trị căn hộ là mức phí mà người chung cư phải nộp để dành cho quỹ bảo trì tòa nhà. Khoản tiền này lên tới hàng chục, thậm chí hàng trăm tỷ đồng nhưng hiện đang bị nhiều chủ đầu tư “chây ì” không bàn giao cho cư dân theo quy định.

 

Tuy nhiên, nhiều chủ đầu tư cố tình lờ quy định này dù BQT đã đi vào hoạt động, cố tình trì hoãn, “chây ì” không bàn giao khoản kinh phí bảo trì cho BQT. Với 2% tổng giá trị căn hộ, ở những khu chung cư cao cấp, số tiền bảo trì chung cư có thể lên tới hàng chục thậm chí hàng trăm tỷ đồng…

 

  • Bạn có thể tham khảo thêm các danh mục Nha Dat Ban riêng khác :

 

Bán Biệt Thự
Bán Căn Hộ Chung Cư
Bán Nhà Riêng
Bán Nhà Mặt Phố

 

Khốn khổ vì nhà sập, nghiêng lún

 

Nhà của hàng chục hộ dân ở quận 6 (TP.HCM) bị sập, nghiêng lún nghiêm trọng do các đơn vị thi công dự án kênh Tân Hóa – Lò Gốm gây ra. Người dân từng ngày sống trong khắc khoải chờ tiền bồi thường.

 

Theo ghi nhận của PV, dọc kênh Tân Hóa – Lò Gốm phía đường Nguyễn Văn Luông (quận 6) xuất hiện hàng loạt căn nhà bị nghiêng, lún, nứt toác.

 

Cũng tại khu vực này, nhiều ngôi nhà đã bị sập đổ hoàn toàn từ 2 năm qua và hiện vẫn còn nhiều ngôi nhà khác có nguy cơ sập đổ bất kỳ lúc nào khiến tính mạng người dân bị đe dọa…

 

Dân phản ứng, ngưng lắp trạm thu phát ở nóc chung cư

 

Tới ngày 1-11, chủ đầu tư khu dân cư Ehome4 (thị xã Thuận An, Bình Dương) và các cư dân trong khu dân cư này lập biên bản, thống nhất tạm ngưng việc lắp đặt trạm thu phát sóng di động (BTS).Trước đó, từ chiều 30-10, nhiều người dân sinh sống tại chung cư C3 (cao 5 tầng) trong khu dân cư Ehome4 thấy một nhóm người vận chuyển các thiết bị gồm thanh kim loại, dây cáp… lên nóc chung cư và bắt đầu thi công.

 

Khi người dân hỏi thì nhóm công nhân này cho biết đang lắp trạm BTS cho một hãng

 

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

 

mua ban nha dat so3 1024x722 Tóm tắt BĐS trong ngày: Dân “thấp thỏm” vì dự án treo

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>